Theo như lời của cha ông ta truyền lại, tuổi của con cái sẽ góp phần chi phối hạnh phúc gia đình. Đôi khi thậm chí là chi phối cả về mặt sức khỏe, tuổi thọ cũng như là sự nghiệp của cha mẹ. Hiện nay, có khá nhiều cặp vợ chồng trẻ đang quan tâm đến việc sinh con. Tuy nhiên, đối với những ông bố bà mẹ mới, việc tìm hiểu sinh con năm nào là tốt nhất vẫn còn nhiều khó khắn. Do đó, bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ là một công cụ vô cùng hữu ích trong trường hợp này.

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ nhé! Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chọn ngày sinh tốt cho đứa con yêu quý của mình nữa.

Lợi ích khi xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ

Lợi ích khi xem bảng sinh con hợp tuổi với bố mẹ

Có thể hữu ích với bạn: Cách sinh con trai

Việc tìm hiểu xem tuổi sinh con sẽ hợp tuổi bố mẹ sẽ không chỉ mang lại thuận lợi cho bé mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đối với gia đình. Theo luận giải chi tiết về bảng tính tuổi sinh con theo ý muốn, có em bé hợp tuổi sẽ giúp gia đình hạnh phúc, nếu bố mẹ khắc nhau, sinh con hợp tuổi sẽ giúp hóa giải sự xung khắc, gia đình thuận thành, yên vui. Ngoài ra, công việc làm ăn của bố mẹ cũng gặp nhiều vận may, may mắn nhờ sinh con hợp tuổi.

Xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ mang lại cho bé điều gì?

Đối với bé, sinh ra hợp tuổi bố mẹ thì bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh, tài giỏi. Em bé được sinh ra theo bảng sinh tính sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ lớn lên trong sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình. Cuộc sống thuận lợi, do có mệnh của bố mẹ phù trợ nên mọi khó khăn đều được hóa giải.

Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ tính theo vòng tràng sinh

Tại sao phải xác định bảng tính tuổi sinh con qua vòng tràng sinh?

Vòng tràng sinh là quy luật sinh trưởng, trưởng thành tượng trưng cho 12 thời chuyển biến của đời người. Theo ý nghĩa luân hồi từ kiếp này, sang kiếp khác con người từ khi còn là một bào thai cần nuôi dưỡng sinh ra và khôn lớn tranh đua với đời, đến lúc cực thịnh rồi cũng đến lúc suy tàn đau ốm, bệnh tật, chết đi còn lại nấm mộ. Các chuyên gia phong thủy sau khi nghiên cứu về bảng tính sinh con theo tuổi mẹ đã đưa ra nhận định rằng mỗi đời người sẽ có chu kỳ là 12 năm với các yếu tố chi phối cuộc sống suy thịnh gồm: trường sinh, quan đái, lâm quan, mộc dục, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng. Cụ thể, vòng tràng sinh tương ứng với mười hai giai đoạn của con người như sau:

 • Trường sinh: Đây là giai đoạn khởi đầu, vạn vật mọc mầm, con người mới được sinh ra

 • Mộc dục: Đây là giai đoạn được tắm rửa, gội sạch những ô uế, trẻ sơ sinh được gội rửa để trút bỏ những ô uế.

 • Quái đái: Giai đoạn dần dần phát triển, trẻ em nhỏ có thể mặc áo, đội mũ.

 • Lâm quan: Đây là giai đoạn trưởng thành, có thể hiểu là giai đoạn trưởng thành của con người, có thể làm những việc lớn.

 • Đế vượng: Theo luận giải về bảng tính tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ thì đây là thời kỳ trưởng thành và phát triển mạnh mẽ nhất, có thể làm những việc lớn một cách thành thục.

 • Suy: Thời kỳ suy tàn sau khi hưng thịnh

 • Bệnh: Giai đoạn phát sinh bệnh tật, sức khỏe không tốt

 • Tử: Là giai đoạn đã hết, đã chết, vạn vật bị diệt.

 • Mộ: Khi đã chết, con người ta trở về với đất cát

 • Tuyệt: Đây là giai đoạn xấu nhất trong vòng tràng sinh. Trong khi Tử và Mộ còn có thể sinh nhưng tuyệt là tuyệt diệt. Thể xác con người tan rã, hòa tan vào đất

 • Thai: Sau khi thời kỳ tuyệt thì đến một sinh mệnh khác khai mở. Theo như bảng tính sinh con theo tuổi mẹ, điều này có nghĩa là một sinh linh được hình thành và thụ thai nhờ khí đức của cha mẹ.

 • Dưỡng: Dưỡng là nuôi, kết thai rồi thì phải nuôi dưỡng. Đây có thể được hiểu là giai đoạn giống như bào thai được nuôi dưỡng trong bụng mẹ.

70,580 Asian Mother And Baby Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Cách xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ tính theo vòng tràng sinh

Vòng tràng sinh là một yếu tố có ý nghĩa diễn tả sự thịnh suy trong quá trình của mỗi đời người. Nó chi phối các yếu tố lộc, phúc, thọ không chỉ mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến người thân, gia đình, bạn bè,.. Do đó, việc xem tuổi sinh con hợp bố mẹ cũng không ngoại lệ. Để sử dụng vòng tràng sinh và đưa ra bảng tính tuổi sinh con, người ta dựa vào can năm sinh của người mẹ để tính tuổi của người con, xem năm nào đẹp năm nào xấu.

Theo các chuyên gia phong thủy, xem tuổi sinh con theo vòng tràng sinh, người mẹ nên chọn sinh con thuộc các năm có tràng sinh – Mộc Dục – Quan Đới – Lâm Quan – Đế Vượng. Khi con được sinh vào những năm này thì không chỉ tốt cho con mà còn tốt cho cả bố mẹ. Bé sinh ra mạnh khỏe, thông minh, an lành đem lại nhiều may mắn cho bố mẹ.

Ngược lại, các chuyên gia luận giải về bảng tính sinh con hợp tuổi bố mẹ khuyên tất cả mọi người nên tránh sinh con vào các năm Tử – Mộ – Tuyệt đây là thời kỳ xấu. Bé sinh ra sức khỏe không được tốt, dễ bị đau ốm, bên cạnh đó cuộc sống của bố mẹ cũng ảnh hưởng nhiều.

Còn nếu bố mẹ sinh con vào năm Suy – Bệnh – Thai – Dưỡng thì tùy từng năm sẽ có những điều xấu, điều tốt đan xen với nhau.

Cách xem bảng tính tuổi sinh con trai, con gái theo vòng tràng sinh

 • Bước 1: Xác định Can năm sinh của người mẹ là gì?
 • Bước 2: Xác định ngũ hành Can của năm sinh của mẹ là ngũ hành gì?
 • Bước 3: Xác định vị trí an vòng tràng sinh

Để xác định được an vòng tràng sinh từ đó tìm ra bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ, ta cần:

Ngũ Hành Can Dương

Vòng tràng sinh chạy thuận theo chiều kim đồng hồ theo thứ tự: Tràng sinh – Mộc Dục – Quan Đới – Lâm Quan – Đế Vượng – Suy – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt –  Thai – Dưỡng.

 • Can Canh có ngũ hành là Kim Dương: Tràng Sinh Tại Tỵ – Mộc Dục Tại Ngọ – Quan Đới Tại Mùi – Lâm Quan Tại Thân – Đế Vượng Tại Dậu – Suy Tại Tuất – Bệnh Tại Hợi – Tử Tại Tý – Mộ Tại Sửu – Tuyệt Tại Dần –  Thai Tại Mão  – Dưỡng Tại Thìn

 • Theo bảng tra sinh trai gái hợp tuổi cha mẹ, can Nhâm có ngũ hành là Thủy Dương: Tràng sinh Tại Thân – Mộc Dục tại Dậu – Quan Đới tại Tuất – Lâm Quan tại Hợi – Đế vượng tại Tý – Suy tại Sửu – Bệnh tại Dần – Tử tại Mão – Mộ tại Thìn – Tuyệt tại Tỵ – Thai tại Ngọ – Dưỡng tại Mùi.

 • Can Giáp có ngũ hành là Mộc Dương: Tràng sinh Tại Hợi – Mộc Dục tại Tý – Quan Đới tại Sửu – Lâm Quan tại Dần – Đế vượng tại Mão – Suy tại Thìn – Bệnh tại Tỵ – Tử tại Ngọ – Mộ tại Mùi – Tuyệt tại Thân – Thai tại Dậu – Dưỡng tại Tuất.

 • Can Bính có ngũ hành là Hỏa Dương: Theo bảng sinh con hợp tuổi tuổi mẹ, can này có Tràng sinh Tại Dần – Mộc Dục tại Mão – Quan Đới tại Thìn – Lâm Quan tại Tỵ – Đế vượng tại Ngọ – Suy tại Mùi – Bệnh tại Thân – Tử tại Dậu – Mộ tại Tuất – Tuyệt tại Hợi – Thai tại Tý – Dưỡng tại Sửu.

 • Can Mậu có ngũ hành là Thổ Dương. Tràng sinh Tại Dần – Mộc Dục tại Mão – Quan Đới tại Thìn – Lâm Quan tại Tỵ – Đế vượng tại Ngọ – Suy tại Mùi – Bệnh tại Thân – Tử tại Dậu – Mộ tại Tuất – Tuyệt tại Hợi – Thai tại Tý – Dưỡng tại Sửu.

Ngũ Hành Can Âm sẽ là một yếu tố giúp xác định bảng sinh con theo tuổi mẹ

Tràng sinh của Kim Âm là tử của vòng tràng sinh dương, và chạy ngược kim đồng hồ: Tràng sinh – Mộc Dục – Quan Đới – Lâm Quan – Đế Vượng – Suy – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt –  Thai – Dưỡng

 • Can Tân có ngũ hành là Kim Dương: Tràng Sinh Tại Tý – Mộc Dục Tại Hợi – Quan Đới tại Tuất – Lâm Quan tại Dậu – Đế Vượng tại Thân – Suy tại Mùi – Bệnh tại Ngọ – Tử tại Tỵ – Mộ tại Thìn – Tuyệt tại Mão –  Thai tại Dần  – Dưỡng tại Sửu

 • Theo bảng tính sinh con hợp tuổi bố mẹ, can Quý có ngũ hành là Thủy Âm: Tràng sinh tại Mão – Mộc Dục tại Dần – Quan Đới tại Sửu – Lâm Quan tại Tý – Đế Vượng tại Hợi – Suy tại Tuất – Bệnh tại Dậu – Tử tại Thân – Mộ tại Mùi – Tuyệt tại Ngọ –  Thai tại Tỵ – Dưỡng tại Thìn

 • Can Ất có ngũ hành là Mộc Âm: Tràng sinh tại Ngọ – Mộc Dục tại Tỵ – Quan Đới tại Thìn – Lâm Quan tại Mão – Đế Vượng tại Dần – Suy tại Sửu – Bệnh tại Tý – Tử tại Hợi – Mộ tại Tuất – Tuyệt tại Dậu –  Thai tại Thân  – Dưỡng tại Mùi

 • Can Đinh có ngũ hành là Hỏa Âm: Tràng sinh Tại Dậu – Mộc Dục Tại Thân – Quan Đới tại Mùi – Lâm Quan tại Ngọ – Đế Vượng tại Tỵ – Suy tại Thìn – Bệnh tại Mão – Tử tại Dần – Mộ tại Sửu – Tuyệt tại Tý –  Thai tại Hợi  – Dưỡng tại Tuất (theo Bảng tra sinh trai gái hợp tuổi bố mẹ)

 • Can Kỷ có ngũ hành là Thổ Âm: Tràng sinh tại Dậu – Mộc Dục tại Thân – Quan Đới tại Mùi – Lâm Quan tại Ngọ – Đế Vượng tại Tỵ – Suy tại Thìn – Bệnh tại Mão – Tử tại Dần – Mộ tại Sửu – Tuyệt tại Tý –  Thai tại Hợi  – Dưỡng tại Tuất

Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ tính theo vòng tràng sinh 

Vạn vật sinh ra lớn lên đều có quy luật riêng của nó, và con người cũng không ngoại lệ. Sinh con theo vòng tràng sinh là phương pháp sinh đúng luật và thuận theo tự nhiên. Việc được hạ sinh vào thời kỳ hưng vượng sẽ không chỉ giúp cho cuộc sống của bé thêm phần thuận lợi, bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh, hạnh phúc mà cuộc sống của bố mẹ cũng được hưởng lộc. Không chỉ thế, theo các chuyên gia phong thủy nghiên cứu về bảng tính sinh con theo tuổi mẹ, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, gia đình thuận thành.

Cụ thể cách xem bảng tính tuổi sinh con trai, con gái theo vòng tràng sinh như sau:

 • Người mẹ cung Giáp nên sinh con vào năm Mão (Đế vượng) là tốt nhất và nên tránh sinh con vào năm Thân.
 • Mẹ cung Bính, sinh con vào năm Ngọ (Đế vượng) thì bé khỏe mạnh, thông minh hơn người. Tránh sinh con vào năm Hợi, chủ về những điều không may đến với bé và gia đình.
 • Mẹ cung Mậu nên sinh con vào năm Ngọ (Đế vượng) là tốt nhất. Các chuyên gia sau khi nghiên cứu bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ cũng khuyên quý vị nên tránh sinh con vào năm Hợi (Tuyệt).
 • Người cung Canh nên sinh con vào năm Dậu và không nên sinh con vào năm Dần (Tuyệt)
 • Mẹ cung Nhâm sinh con vào năm Tý là tốt nhất, bé sinh ra khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Mẹ cung Nhâm cũng nên tránh sinh con vào năm Tị (Tuyệt)
 • Theo bảng tra sinh trai gái theo mẹ, người cung Ất nên sinh con vào năm Dần và tránh sinh vào năm Dậu (Tuyệt)
 • Người cung Đinh sinh con vào năm Tị là tốt nhất, và không nên sinh con vào năm Tý (Tuyệt)
 • Mẹ cung Kỷ nên sinh con vào năm Tị để bé khỏe mạnh, cuộc sống thuận lợi. Ngược lại không nên sinh con vào năm Tý (Tuyệt)
 • Mẹ cung Tân nên tuân theo bảng tính tuổi sinh con trai, con gái và hạ sinh vào năm Thân thì là Đế vượng do đó rất tốt. Ngược lại, không nên sinh con vào năm Mão (Tuyệt) chủ về những điều chẳng lành.
 • Mẹ cung Quý nên sinh con vào năm Hợi (Đế vượng), và không nên sinh con vào năm  Ngọ (Tuyệt)

Vì sao cần sinh con vào năm Vượng, tránh năm Tuyệt

Bạn chỉ cần hiểu theo cách đơn giản như sau:

 • Con được sinh vào năm Tuyệt của tuổi cha thì ảnh hưởng xấu đến cha.
 • Con được sinh vào năm Tuyệt của tuổi mẹ thì ảnh hưởng xấu đến mẹ.
 • Con được sinh vào năm Tuyệt mà là con trai thì ảnh hưởng xấu đến cha.
 • Con được sinh vào năm Tuyệt mà là con gái thì ảnh hưởng xấu đến mẹ.

Ngoài năm Đế Vượng thì các vị trí tốt còn gồm Thai, Dưỡng, Tràng Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan. Khilà Thai Dưỡng thì sẽ ở mức khá tốt, còn Tràng Sinh, Lâm Quan, Đế vượng thì rất là tốt, mang lại sự hưng thịnh.

Hệ quả khi sinh con vào năm tuyệt sẽ có thể gặp phải của bố mẹ

Một số hệ quả khi lỡ sinh con vào năm tuyệt như:

 • Cha hoặc mẹ có thể mất sớm, tuổi không cao
 • Cha hoặc mẹ thường đau ốm
 • Con cái thường bệnh tật, cuộc sống khó khăn, lận đận…

Tính tuổi con như thế nào để không phạm vào năm tuyệt của bố mẹ

Ta sẽ tính dựa theo bảng vòng tràng sinh ở trên, ví dụ:

Những người sinh đúng vào can Giáp (Giáp Dần, Giáp Tý,…) thì không nên sinh con năm Thân (khỉ). Tính bằng năm con sinh ra đời chứ không tính năm thụ thai trong bụng mẹ. Tương tự như vậy, tính với các can và chi còn lại trong bảng.

Bảng tính tháng sinh theo ý muốn hợp tuổi cha mẹ 

Nguyên lý khi xác định tháng sinh trong bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ

 • Bước 1: Xác định can chi của người vợ

 • Bước 2: Xác định năm dự tính sinh con

 • Bước 3: Tính tuổi vợ năm sinh con là bao nhiêu tuổi

Bảng tính sinh con trai gái và tháng thụ thai để hợp tuổi cha mẹ

Dưới đây là bảng tính sinh con trai, con gái sao cho hợp tuổi với cha mẹ

Hướng dẫn xem bảng tính tuổi sinh con theo tháng sinh

Ví dụ: Người mẹ mong muốn sinh con ra khi 25 tuổi thì ta tra bảng tìm số tuổi của mẹ là 25 tuổi rồi dóng theo các tháng ở cột ngang. Theo bảng tính tuổi sinh con trai, con gái theo tháng thụ thai, nếu vào tháng nào có chữ “ trai” thì bé sinh ra là con trai, nếu vào cột nào có chữ “ gái” thì sinh con gái.

Từ bảng tính tháng thụ thai này, quý vị có thể lên kế hoạch để dự tính việc sinh con của mình một cách phù hợp nhất.

CON GIÁP NÊN CÓ CON VÀO NĂM 2022?

Năm Nhâm Dần 2022 có cầm tinh là con Hổ, những người sinh năm này thuộc mệnh Kim, sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Kim.

Người tuổi Dần là những người có tính cách tương đồng như những chú hổ. Thường có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, có khát vọng và luôn biến thách thức, khó khăn thành cơ hội để gặt hái được thành công.

Trong năm 2022, các con giáp nên có con là: Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, các tuổi này nếu sinh con trong năm Nhâm Dần 2022 rất tốt. Ngoài ra, còn có những tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Mão có thể sinh con trong năm 2022 để mang lại may mắn cho con đường hôn nhân và sự nghiệp cha mẹ, mở ra nhiều cơ hội tích cực.

Tử vi 12 con giáp ngày thứ bảy 02/01/2021

Việc tính xem tuổi bố mẹ để chọn tuổi sinh con hợp tuổi giúp làm ăn sẽ được dựa theo ngũ hành tương sinh. Tránh các mệnh xung khắc, và các năm tuyệt để phân tích cát hung.

Ngũ hành sinh khắc

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ta sẽ tính dựa trên các hành này mà có mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau.

Nếu mệnh con không hợp với cha mẹ sẽ gọi là Tiểu hung. Còn khi mệnh cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Do đó, Đại hung là điều cần tránh.

Ngũ hành của cha và mẹ tương sinh với con sẽ tốt. Hoặc sẽ là bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con.

Ví dụ: Mệnh của con là mệnh Thổ, mệnh của bố là mệnh Thổ, mệnh của mẹ là mệnh Hỏa.

Mệnh con và mệnh bố sẽ không sinh không khắc với nhau do Thổ hòa Thổ sẽ Bình.

Mệnh mẹ lại có tương sinh với mệnh con vì Hỏa sinh Thổ. Mệnh mẹ sẽ làm lợi cho mệnh con được Đại cát.

Thiên can xung hợp

Thiên can gồm 10 can tuần tự từng năm theo thuyết Trung Hoa cổ: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Theo quy luật Thiên can có các cặp tương xung (xấu) và tương hóa (tốt). Thiên can của cha mẹ được tương hóa với con mình nghĩa là tốt. Bình hòa, không tương hóa và không tương xung với con là ưu điểm.

Ví dụ: Thiên can con là Canh, thiên can bố là Canh, thiên can của mẹ là Giáp.

 • Thiên can của bố sẽ bình hòa với thiên can của con sẽ Bình.
 • Thiên can của mẹ thì trực xung với thiên can của con vì Giáp khắc Canh lại Hung.

Địa chi xung hợp

Địa chi tương ứng 12 con Giáp với mỗi năm là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Hợp xung của Địa chi bao gồm:

Tương hình (trong 12 chi thì có 8 chi nằm trong 3 loại khắc nhau).

Lục xung (6 cặp tương xung). Lục hại (6 cặp tương hại).

Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp.

Phải lựa chọn Chi của cha mẹ sao cho tương hợp với chi của con là tốt nhất. Nếu chọn Bình hòa sẽ là không tương hợp và không tương xung với con.

Ví dụ: Địa chi con là Tý, địa chi bố là Ngọ, địa chi mẹ là Tuất.

Địa chi của bố và địa chi của con phạm Lục Xung (Tý xung Ngọ). Lại còn phạm vào Tứ Hành Xung (Tý – Ngọ – Mão – Dậu) lại Hung.

Địa chi mẹ và con không xung nhau mà cũng không hợp nhau sẽ Bình.

Có thể có được một em bé vừa sinh ra khỏe mạnh lại vừa hợp với vận mệnh cha mẹ là một điều mong muốn của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Mong rằng, bài viết này sẽ cung cấp quý phụ huynh những thông tin cần thiết để chuẩn bị chào đón thành viên mới trong gia đình.

Trên đây là những thông tinh về bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ dành cho những bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này. Chúc các bạn sớm có được những thông tin phù hợp với mình trong những dự định tương lai nhé!