Cấy răng Implant là một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên sử dụng khi gặp tình trạng mất răng vĩnh viễn. Lý do bởi đây là công nghệ cấy ghép răng hiện đại và ít xâm lấn nhất. Đặc biệt, giá cả của công nghệ này rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, cắm Implant là gì? Dưới đây, nha khoa Nhân Tâm sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin cần biết về cắm Implant.

Implant Là Gì?

Implant được biết tới là một chiếc ốc vít có kết cấu, kích thước khá nhỏ. Kích thước của Implant tương đương với chân răng thật của khách hàng. Implant được sản xuất nhờ Titanium cao cấp, đảm bảo an toàn cho răng miệng. Sau đó, Implant sẽ được các nha sĩ đặt trong xương hàm thông qua quá trình tiểu phẫu đạt tiêu chuẩn.

Titanium ở đây được hiểu là vật liệu cao cấp, có tính chất tương thích với xương của con người. Chất liệu này khi đưa vào cắm răng Implant sẽ ăn khớp dần dần với xương hàm.

Bên cạnh đó, trụ Implant có khả năng cao trong việc nâng đỡ cho mão phục hình răng. Hơn nữa, trụ Implant còn có thể nâng đỡ cầu răng, hàm răng giả với mục đích thay thế cho toàn bộ răng cố định đã bị mất.

Phương Pháp Cắm Implant Là Gì?

Ngày nay, khoa học càng ngày phát triển kéo theo đó là công nghệ nói chung và công nghệ chỉnh nha nói riêng một ngày tăng tiến. Một trong số đó phải kể tới phương pháp cấy ghép Implant cho răng đã mất vĩnh viễn. Cấy răng Implant được đánh giá là bước nhảy vọt của ngành nha khoa tại Việt Nam.

Trồng răng Implant giúp cho khách hàng sở hữu hàm răng hoàn hảo, mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó, nỗi ám ảnh khi bị mất răng vĩnh viễn của mọi người được giảm bớt đáng kể. Hơn nữa, trồng răng Implant không chỉ thay thế cho một chiếc răng mà có thể thay cho cả hàm răng đã mất. Chính vì vậy, đây là phương pháp tuyệt vời được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trồng Răng Implant Nguy Hiểm Hay Không?

Thực tế cho thấy, công nghệ chỉnh nha trồng răng Implant sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, điển hình là mang đến tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant cần tác động trực tiếp đến xương hàm.

Đặc biệt, trồng răng Implant vẫn có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có cho người điều trị nếu không đảm bảo được sự an toàn.  Chính vì vậy, sự lo lắng và quan ngại về nguy hiểm không thể loại bỏ. Trồng răng Implant có nguy hiểm hay không cần dựa vào nhiều yếu tố.

Xương hàm có chất lượng ra sao?

Theo nghiên cứu cho thấy, chất lượng xương hàm sẽ là yếu tố quan trọng nhất để biết trồng răng Implant có nguy hiểm hay không. Hơn nữa, chất lượng xương hàm còn giải đáp cho câu hỏi quá trình cấy ghép Implant có thành công hay không. Chắc chắn rằng, khi xương hàm đạt đủ điều kiện tiêu chuẩn không chỉ về chất lượng mà còn về số lượng thì quá trình cấy Implant diễn ra thuận lợi.

Lý do bởi lúc này xương hàm tốt mới có thể giúp trụ Implant vững vàng, khiến thời gian sử dụng Implant lâu dài hơn. Muốn có được điều này thì khách hàng cần đảm bảo mình sở hữu xương hàm cứng cáp, xương răng đầy đủ.

Đối với những trường hợp gặp tình trạng mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu thì quá trình cấy ghép Implant diễn ra phức tạp hơn. Lúc này, nha sĩ chỉ thực hiện phương pháp cấy ghép xương để đem đến sự an toàn, thuận lợi trong quá trình cấy ghép trụ Implant. Đối với những trường hợp gặp tình trạng tiêu xương quá nghiêm trọng thì sẽ được đội ngũ nha sĩ gây mê. Sau đó sẽ thực hiện những phương pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Độ tuổi cấy ghép Implant

Cắm răng Implant có nguy hiểm hay không cũng phục thuộc vào độ tuổi của người điều trị. Thông thường cho thấy, trồng răng Implant sẽ không giới hạn độ tuổi của mọi khách hàng. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa để đảm bảo an toàn thì độ tuổi có thể cấy ghép Implant là từ 18 tuổi trở lên. Lý do bởi, ở độ tuổi này hệ thống xương hàm đã đủ cứng cáp, ổn định và có thể tiến hành cấy ghép.

Nếu những người dưới 18 tuổi thực hiện cấy ghép Implant sẽ gây ra khá hiệu hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới xương hàm và vị trí để đặt trụ. Lý do bởi, ở độ tuổi này xương hàm vẫn chưa phát triển cứng cáp, ổn định.

Chính vì vậy, khi đặt trụ Implant sẽ ảnh hưởng xấu đến cấu trúc của xương hàm. Đặc biệt, khách hàng nhỏ tuổi luôn có tâm trạng căng thẳng, lo lắng sẽ làm giảm năng suất trong việc cấy ghép Implant. Chính vì vậy, trước khi cấy ghép răng Implant, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng nhé!

Sức khỏe của khách hàng

Yếu tố thứ 3 để biết cắm răng Implant có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe khách hàng có đảm bảo không. Khách hàng khi quyết định trồng Implant phải có sức khỏe tổng quan tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường hoặc các bệnh mãn tính.

Đồng thời, khi cấy răng Implant, khách hàng cần giữ vững tinh thần vui vẻ, thoải mái. Đi kèm với đó là thái độ hợp tác với các nha sĩ chỉnh hình. Nếu bạn đang mắc một số căn bệnh thì cần kiểm soát để quy trình trồng răng Implant thuận lợi, an toàn hơn. Tuy nhiên, tùy vào mức độ bệnh tật nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ chẩn đoán bạn có được trồng Implant không.

Thói quen hàng ngày kém lành mạnh

Trong đời sống hàng ngày, nhiều người có thói quen kém lành mạnh như sử dụng chất kích thích. Đi kèm với đó là họ có lối sống thiếu lành mạnh, kém khoa học. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy ghép Implant. Lý do bởi, những chất kích thích có thể khiến răng Implant vừa cấy bị đào thải ra khỏi cơ thể, viêm nhiễm đau nhức xuất hiện. Đặc biệt, nó có thể khiến quá trình phục hồi diễn ra lâu hơn.

Ưu Điểm Của Việc Cấy Ghép Implant Mang Lại

Như các bạn đã thấy rõ, tuy trồng răng Implant có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho khách hàng. Nhưng nếu bạn đảm bảo tất cả những yếu tố kể trên một cách tốt nhất thì quy trình cấy ghép Implant sẽ mang đến nhiều thuận lợi. Điển hình phải kể tới:

 • Phương pháp trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Lý do bởi trồng Implant được thiết kế như một thân răng gốc của con người. Không chỉ về hình hạng mà còn về màu sắc, kích thước và độ bóng của thân răng. Tất cả đều hòa hợp với răng của khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng, giúp khách tự tin hơn trong giao tiếp.
 • Trồng răng Implant mang lại khả năng nhai tuyệt vời. Khả năng nhai của răng Implant sẽ giống gần như với răng thật trước đó. Khách hàng có thể nhai cũng như cảm nhận thức ăn một cách hoàn hảo. Đặc biệt, trồng răng Implant bạn không cần kiêng khem quá nhiều. Chỉ mất thời gian lúc đầu, về sau bạn có thể thoải mái với những món ăn khoái khẩu.
 • Trụ Titanium được ứng dụng trong răng Implant hoàn toàn cao cấp, an toàn và đảm bảo không gặp tình trạng gỉ sét, mài mòn. Đặc biệt, trụ Titanium nói không với quá trình oxy hóa. Từ đó, loại trụ này có khả năng tích hợp với xương hàm cực kỳ tốt. Nếu răng Implant được chăm sóc kỹ lưỡng, đúng cách thì có tuổi thọ suốt đời.
 • Đặc biệt, răng Implant sở hữu khả năng thích ứng sinh học cực kỳ cao. Lý do bởi, răng Implant được ứng dụng từ những vật liệu an toàn, cao cấp trong y học. Đảm bảo không bị oxy hóa, không chứa các thành phần gây dị ứng. Khách hàng hoàn toàn an tâm bởi răng Implant an toàn với cơ thể con người.
 • Trồng răng Implant còn giúp loại bỏ một số tình trạng răng miệng phổ biến ở con người. Điển hình như: Tiêu xương hàm, hở kẽ răng, hôi miệng, tụt nướu, chảy máu chân răng,… Từ đó, bạn không cần phải lo lắng sau khi trồng răng Implant.

Quy Trình Trồng Răng Implant An Toàn, Hiệu Quả Tại Nha Khoa Nhân Tâm

Trồng răng Implant tuy là một tiểu phẫu khá nhỏ nhưng tất cả quy trình, kỹ thuật cần được đảm bảo kỹ lưỡng, an toàn và đạt tiêu chuẩn. Từ đó mới mang đến cho khách quy trình hoàn hảo, răng Implant không gặp biến chứng sau cấy ghép.

Tại nha khoa Nhân Tâm khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình trồng răng Implant đạt tiêu chuẩn y khoa với 6 bước sau:

Thăm khám, tư vấn khách hàng

Nha sĩ tại nha khoa Nhân Tâm sẽ thăm khám tổng quan răng miệng, sức khỏe của khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ được biết về tình trạng răng miệng như thế nào và được tư vấn về hướng giải quyết, cách thức trồng răng Implant.

Chụp CT để chẩn đoán tình trạng răng miệng

Khách hàng sẽ được đưa đến phòng chụp CT để phân tích tình trạng hiện tại. Sau khi chụp xong, bác sĩ sẽ có kết quả và lên kế hoạch điều trị sao cho phù hợp. Nếu trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ cần thực hiện quy trình phức tạp hơn.

Thực hiện quy trình cấy Implant cho khách hàng

Tại nha khoa Nhân Tâm, quy trình phẫu thuật trồng răng Implant luôn được diễn ra tại môi trường an toàn, sạch sẽ, vô trùng vô khuẩn. Chỉ với thời gian 30-60 phút (tùy từng trường hợp) mà bạn đã sở hữu răng Implant đẹp tì vết. Chính vì vậy, trước khi trồng răng Implant, khách hàng cần giữ cho mình tâm lý ổn định, tinh thần thoải mái.

Sau khi đã cấy ghép Implant, khách hàng hãy thực hiện theo những hướng dẫn và dặn dò của bác sĩ. Hàng tháng, khách hàng cần tới phòng khám để chụp phim, kiểm tra trụ và xem mức độ tích hợp của trụ với xương hàm.

Lấy dấu làm răng sứ bằng cách lên Abutment

Quá trình lấy dấu để thực hiện quy trình làm răng sứ chỉ diễn ra trong vòng 15 – 20 phút. Lúc này, bạn sẽ được nhân viên chăm sóc thông báo thời gian lấy dấu làm răng sứ. Lúc này, nha sĩ sẽ thực hiện quy trình lấy theo ni, màu răng hiện tại của khách hàng.

Ghép răng sứ lên trụ Implant

Sau khi đã lấy dấu răng sứ xong, khách hàng sẽ được gắn răng trên vị trí trụ Implant. Quy trình này sẽ được thực hiện sau một ngày khi lấy dấu răng sứ.

Lên lịch tái khám, kiểm tra răng Implant

Sau khi kết thúc quá trình trồng răng Implant, khách hàng sẽ được cấp thuốc, hướng dẫn và nhận lịch tái khám. Bạn cần tới nha khoa hàng tháng hoặc 3 tháng 1 lần để kiểm tra trụ Implant có đảm bảo an toàn hay không. Nếu xảy ra tình trạng đau nhức, hãy đến ngay phòng khám để được điều trị kịp thời.

Thông tin liên hệ

 • Website: https://nhakhoanhantam.com/
 • Phone: 0338565678
 • Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mail: drnhan1@gmail.com
 • Maps: https://goo.gl/maps/vGbPak5WCrY4RX8h7
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhantamdental
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/nhantamdental
 • Twitter: https://twitter.com/nhakhoanhantam
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/nhantamdental

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã hiểu rõ cắm Implant là gì? Cắm Implant có gây đau đớn, nguy hiểm hay không. Đồng thời là quá trình cắm Implant diễn ra như thế nào. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào muốn đặt cho nha khoa Nhân Tâm, xin vui lòng liên hệ hoặc tới trực tiếp phòng khám.