Du học Philippines là chương trình học kết hợp học tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, cam kết về chất lượng giảng dạy và chăm sóc trẻ, được kiểm định bởi nhiều tổ chức giáo dục Philippines và quốc tế như SSP., TESDA… Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Philippines từ năm 1935. Trong những năm gần đây, Philippines đã trở thành một trong những nơi tốt nhất ở châu Á để học tiếng Anh. Nếu bạn còn đang băn khoăn “có nên du học Philippines hay không” thì hãy cùng mình giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây nhé.

Thông tin chung về Philippines

Tên quốc gia

Philippines (Cộng hòa Philippines)

Diện tích

300.000 km2

Vị trí địa lý

Philippines nằm ở phía bắc Đài Loan, ngăn cách bởi eo biển Luzon; phía tây ngăn cách với Việt Nam bởi biển Hoa Đông, phía tây ngăn cách với đảo Borneo bởi biển Sulu, và phía nam ngăn cách với biển Celebes với các đảo khác của Indonesia; phía đông đất nước là biển Philippine và đảo quốc Palau. Philippines nằm trên vành đai núi lửa quanh Thái Bình Dương, sát đường xích đạo.

Khí hậu

Khí hậu nhiệt đới hải dương, thời tiết thường nóng ẩm, nhiệt độ trung bình 21 – 30°C ở Philippines

Dân số

100.981.437 (ước tính năm 2015)

Tôn giáo

90,18% Cơ đốc giáo, 5,67% Hồi giáo, 4,15% Khác

Ngôn ngữ

Tiếng Philippin, Tiếng Anh

Tiền tệ

Peso (PHP)

Ngày Quốc khánh

6/12/1898

Thể chế quốc gia

Nước cộng hòa tổng thống

Múi giờ

(Giờ chuẩn Thái Bình Dương+8)

Số điện thoại

+63

Có nên du học Philippines 2023? - Du học HISA

Tìm hiểu về đất nước Philippines

Philippines là quốc gia có hệ thống giáo dục dựa trên khung của hệ thống giáo dục Mỹ. Do đó, chất lượng giáo dục rất cao. Sinh viên du học Philippines có thể chuyển tiếp sang các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Đất nước này có một hệ thống giáo dục được phân loại chuyên dụng.

Chương trình giáo dục ở mọi cấp học tại Philippines luôn đổi mới và sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người học, tiếng Anh được dạy song song trong chương trình học nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh tiếp thu nền giáo dục quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Philippines được chia thành các bậc sau:

 • Tiểu học: Độ tuổi nhập học tiểu học ở Philippines là 3-5 tuổi.
 • Bậc tiểu học: Bậc tiểu học ở Philippines bao gồm 6 năm giáo dục bắt buộc đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 6), chính thức được chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung học. Lứa tuổi tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.
 • Trường trung học: Giáo dục trung học bao gồm bốn cấp độ dựa trên hệ thống trường học Hoa Kỳ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định các khóa học bắt buộc cho hệ thống chung của tất cả các trường trung học công lập và tư thục. Độ tuổi học trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.
 • Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ các tổ chức chính phủ hoặc tư nhân, thường được gọi là cao đẳng. Thời gian khóa học thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Học viên hoàn thành chương trình sẽ được kiểm tra bởi TESDA (Technical and Skills Education) để lấy chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp tương ứng.
 • Cao đẳng/Dự bị đại học/Đại học: CHED (Ủy ban Giáo dục Đại học) được thành lập như một phần trong chương trình nghị sự chính của Ủy ban Giáo dục Quốc hội (EDCOM) nhằm cải cách hệ thống giáo dục Philippines vào năm 1992 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Vụ Giáo dục Tiểu học và Kỹ thuật (DepEd); và Cơ quan Phát triển Kỹ năng Giáo dục Trung học và Nghề nghiệp Kỹ thuật (TESDA).

Góc tư vấn] Du học Philippines 1 tháng - Có nên hay không?

Ưu điểm của hệ thống giáo dục du học Philippines

 • Philippines kế thừa tiếng Anh của người Mỹ. Sau đó, nhiều người Mỹ đã thành lập các trường học trên khắp Philippines để dạy ngữ pháp, phát âm và giao tiếp tiếng Anh… Tình yêu giáo dục và tiếng Anh của người Philippines rất mạnh mẽ.
 • Hội đồng Anh xếp Philippines là quốc gia thứ năm trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì điều này, đây thực sự là một môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho sinh viên đến từ các quốc gia như Việt Nam, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.
 • Hệ thống giáo dục tại Philippines được mô phỏng theo Mỹ (100% giáo trình của Mỹ), nếu sinh viên học tập tại Philippines còn có cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ mà không gặp khó khăn gì về chất lượng đào tạo. . .
 • Do chi phí học tiếng Anh ở nước ngoài thấp nên sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh, sinh viên có nhiều cơ hội theo học các khóa đại học và sau đại học tại các nước thứ ba như Úc, Canada, Mỹ, Anh. Sinh viên không cần lo lắng về yêu cầu khắt khe về trình độ tiếng Anh tại các quốc gia này
 • Quá trình xin thị thực sinh viên rất đơn giản. Các thủ tục rất đơn giản. Do Philippines thuộc khối ASEAN nên học sinh du học Philippines trong thời gian không quá 30 ngày không cần xin visa. Đối với học sinh ở lại trên 30 ngày, trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa khi sang Philippines. Nếu các em muốn đi du học lâu dài thì thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không phải chịu gánh nặng chứng minh tài chính và phỏng vấn.

Đi du học Philippines có nên hay không?

Nền kinh tế Philippines

Philippines sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới trong vòng 40 năm tới khi các thị trường đang phát triển của khu vực trở thành động lực chính của tăng trưởng toàn cầu vào năm 2050.

Theo Ngân hàng Thế giới, năm 2004, Philippines là nền kinh tế đứng thứ 25 trong danh sách các nước có GDP đo lường theo sức mua tương đương (PPP). Đây cũng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng GDP quý 2 năm 2007 là 7,5%, sánh ngang với nền kinh tế Ấn Độ về tốc độ tăng trưởng nhanh và đột biến.

Các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Philippines bao gồm nông nghiệp và công nghiệp, đặc biệt là chế biến thực phẩm, dệt may, linh kiện điện tử và ô tô. Ngành công nghiệp này chủ yếu tập trung ở các thành phố xung quanh Manila, trong khi Cebu gần đây cũng đã trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chi phí du học Philippines năm 2021 là bao nhiêu?

Ngành công nghiệp khai khoáng ở Philippines cũng có tiềm năng lớn với trữ lượng lớn cromit, niken và đồng. Khí tự nhiên gần đây đã được phát hiện và bổ sung vào nguồn dự trữ năng lượng. Ở Philippines, người Trung Quốc là lực lượng thống trị trong nền kinh tế.

Họ chiếm chưa đầy 2% dân số nhưng chiếm hơn 35% thương mại của đất nước. Các tổng thống Philippines như Tổng thống Aquino cũng có gốc Hoa. Thống kê năm 2000 cho thấy người Hoa sở hữu hơn 50% cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán Philippine.

Văn hóa philippines

Philippines dựa trên nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Sau hơn ba trăm năm cai trị thuộc địa, người Tây Ban Nha có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến văn hóa Philippines. Ảnh hưởng này vẫn còn hiện diện trong các phong tục và nghi lễ gắn liền với Nhà thờ Thiên chúa giáo, đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ ràng nhất của tiếng Tây Ban Nha là việc người Philippines sử dụng rộng rãi các họ tiếng Tây Ban Nha. Đây là nét văn hóa đặc trưng, riêng có của tất cả các dân tộc ở châu Á.

Ngoài ra, Philippines còn chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là ẩm thực. Trong văn hóa Mỹ, thể hiện rõ nhất là việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh và tình yêu đồ ăn nhanh của giới trẻ Philippines. Người dân Philippines cũng yêu thích âm nhạc Mỹ, nhảy theo giai điệu Mỹ, xem phim Mỹ và thích các diễn viên truyền hình Mỹ.

Bên cạnh đó, những chuẩn mực đạo đức bản địa về tôn trọng gia đình, kính trọng người già và lòng nhân ái không hề thay đổi và cùng tồn tại bền vững giữa các luồng văn hóa ngoại lai khác của người dân Philippines.

Tìm hiểu chung về du học tại Philippines

Đồ ăn philippines

Thực phẩm Philippines được đặc trưng bởi sự kết hợp mạnh mẽ của mặn, chua và ngọt. Đối với các món ăn châu Á khác, không có thứ tự rõ ràng để phục vụ các món ăn, trong khi đối với ẩm thực Philippines, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc.

 • Adobo : là món ăn rất phổ biến ở Philippines và là lựa chọn hàng đầu của hầu hết khách du lịch. Món ăn này là món thịt hầm (thường là thịt gà, thịt lợn hoặc kết hợp cả hai) trong nước tương và giấm, thêm tiêu và lá nguyệt quế để tăng thêm hương vị.
 • Kare-Kare : Món hầm tươi mát này được làm từ bơ đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món này thường được ăn kèm với men hải sản.
 • Lechon : Một trong những ứng cử viên hàng đầu trong số các món ăn ngon nhất của Philippines (ngoài adobo) có lẽ là món lechon nổi tiếng. Để làm được món ăn này khá công phu, trước hết phải là lợn ngon, quay nguyên con, da giòn vừa phải, chất lượng thịt đảm bảo ngọt.
 • Pata giòn : Nếu lechon không phải là sở thích của bạn, thì một đĩa pata mặn là một sự thay thế hoàn hảo. Đây là thịt ba chỉ chiên giòn. Ăn kèm với nước mắm pha dấm tỏi ớt băm.
 • Sisig : Phục vụ nóng trên đĩa đá nóng, đây là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Philippines. Món ăn này chủ yếu làm từ đầu heo, một số loại rau xắt nhỏ, sau đó trộn với sốt mayonnaise hoặc trứng sống khi còn nóng để tạo độ sệt. Cách cổ điển là ăn nó với óc lợn.
 • Pancit Guisado : Một trong những món ăn phổ biến nhất của người Philippines để mời bạn bè nước ngoài vào những dịp như sinh nhật là pancit (mì), trong đó guitado pancis có lẽ là biến thể nổi tiếng nhất. Món mỳ này tượng trưng cho sự trường thọ nên thường được ăn trong các bữa tiệc sinh nhật. Món mì chow mein này thường có nhiều rau và thịt (tất cả được nấu trong nước dùng, nước tương và nước mắm) và ăn kèm với nước cốt chanh.

Có nên du học Philippines 2023? - Du học HISA

Có nên du học Philippines hay không?

Nếu bạn đang phân vân có nên du học Philippines hay không thì xem ngay các lý do sau đây nhé:

Chương trình học tập đặc biệt

Học tiếng Anh tại Philippines năm 2023. Ngoài học nhóm, các trường Anh ngữ tại Philippines còn xây dựng mô hình lớp học 1:1 với thời lượng học từ 4 đến 6 tiếng mỗi ngày. Hình thức học này còn được gọi là “Man to Man”, nghĩa là học viên sẽ học cùng một giáo viên. Cách làm này giúp giáo viên nắm được trình độ học viên của mình và có thể theo dõi sát sao sự tiến bộ của từng học viên.

Với hình thức học này, học viên sẽ tập trung cải thiện những kỹ năng còn yếu một cách nhanh nhất. Đặc biệt, học viên sẽ không còn ngại nói hay cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng Anh. Từ đó, rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh đồng thời cải thiện nhanh chóng khả năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp của bạn.

Du học Philippines 2023 có nên hay không? - Du Học HISA

Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines cho phép học viên lựa chọn và thay đổi giáo viên hàng tuần để phù hợp với trình độ, sở thích và khả năng của mình. Điều này sẽ giúp học viên tự tin và thoải mái, mang lại hiệu quả học tập tối đa.

Chi phí du học Philippines hợp lý

Có thể nói mức học phí của các trường Anh ngữ tại Philippines rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Học phí trung bình mỗi tháng là 1000-1200 USD/4 tuần một khóa và thời gian học là 8-10 giờ/ngày, học phí đã bao gồm ăn ba bữa một ngày và các dịch vụ khác như giặt là, dọn phòng, phòng tập thể dục, hồ bơi và các dịch vụ khác. cơ sở… . Chi phí ở ký túc xá sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm.

Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn Mỹ

Là thuộc địa của Hoa Kỳ trong hơn một trăm năm, Philippines đã theo toàn bộ hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn của Mỹ và Philippines là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất ở Châu Á. Vì vậy, các khóa học tiếng Anh ở đây tương tự như hệ thống giáo dục Mỹ, tài liệu giảng dạy đều tham khảo nhiều khóa học nổi tiếng của các trường Anh, Úc, Mỹ… Đã có những tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009, chính phủ Việt Nam và chính phủ Philippines đã ký tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Vì vậy, bằng cấp của sinh viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận có giá trị như bằng cấp quốc tế.

Du Học Hè Tại Philippines | Kinh Nghiệm Giúp Bé Có Sự Chuẩn Bị Tốt

Môi trường học tập lý tưởng

Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới và là quốc gia nói tiếng Anh thương mại theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ. Theo nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục (ETS), Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh giống người bản ngữ với cách phát âm chuẩn, sinh động về từ ngữ, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên. .

Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong trường học, thủ tục hành chính, bảng hiệu, biển quảng cáo… tại Philippines nên đây sẽ là môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho du học sinh Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Các khóa học 1:1 chiếm 70% nên việc đảm bảo chất lượng là yếu tố tiên quyết đối với giáo viên. Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe trong việc tuyển dụng giáo viên. Giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp giáo viên (kỳ thi cấp giấy phép giáo viên) và vượt qua các kỳ thi đầu vào như kỳ thi TESOL quốc tế (Dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác).

Ngoài ra, giáo viên phải thường xuyên tham gia các buổi bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng dưới sự giám sát của các trưởng bộ môn có kinh nghiệm.

Du học Philippines: Chương trình du học tiếng Anh tại Philippines 2022 – 2023 chính thức nhận đơn đăng ký

Thủ tục visa du học Philippines đơn giản, nhanh chóng

Sinh viên Việt Nam được miễn visa 30 ngày trước khi du học Philippines và không cần xin visa trước. Như vậy, du học sinh Việt Nam sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và các chi phí khác khi chuẩn bị nhập học.

Để nhập cảnh vào Philippines, học sinh chỉ cần mang theo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và giấy mời học tiếng Anh của trường.

Do sự thuận tiện trong việc nhập học và học tiếng Anh tại Philippines, phụ huynh có thể dễ dàng thăm con trong thời gian du học tại Philippines.

Có nên du học Philippines 2023? - Du học HISA

Môi trường du học an toàn và thân thiện tại Philippines

Theo đánh giá của Tổ chức Thế giới về chỉ số tội phạm của thành phố, thành phố Cebu ở Philippines là thành phố an toàn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau thành phố Melbourne của Australia. Mỗi thành phố ở Philippines đều có những nét đẹp và điểm thu hút riêng để sinh viên lựa chọn.

Nếu thành phố Cebu là thành phố biển với những bãi cát trắng mịn, những rặng dừa trải dài và những điểm lặn biển nổi tiếng thì thành phố Baguio lại là thành phố sương mù và học thuật.

Ngoài ra, còn có thành phố Clark – hình ảnh thu nhỏ của nước Mỹ hay thủ đô Manila nhộn nhịp, hiện đại, phát triển và năng động. Đặc biệt người dân Philippines rất thân thiện và dễ gần. Bước ra khỏi cửa một trường học tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với những người ở đây.

Những điều cần biết để thành công khi du học tiếng Anh tại Philippines trong 6 tháng -

Khi du học Philippines, bạn không chỉ được học tập trong môi trường quốc tế mà còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch độc đáo, mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn của vùng, thưởng thức những món ngon đặc trưng của địa phương. Các sinh viên khác đang ở trong nhà ăn và quán bar ở đây.

Ngoài ra, bạn có thể học với sinh viên đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Việt Nam được học tập và sinh sống trong một môi trường đa sắc tộc. Kết bạn thật nhiều, tìm hiểu về các nền văn hóa khác… tự tin và hòa đồng khi học tập hay làm việc trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa du học Philippines và du học Việt Nam.

Philippines là bàn đạp cho du học toàn cầu

Đối với những bạn có dự định đi du học Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì sang Philippines để học các khóa ngắn hạn là một lựa chọn sáng suốt. Tại đây, học sinh sẽ được gặp gỡ môi trường sống đa văn hóa, nước ngoài với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau và học cách sống tự lập xa gia đình. Ngoài ra còn có các khóa học chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC làm hành trang cho hành trang du học sau này của bạn.

Nên du học tiếng Anh tại Philippines trong bao lâu là đủ? - VietPhil Education Group

Chi phí du học Philippines

Tiền tệ Philippines và tỷ giá hối đoái tham chiếu

Piso (Philippines) Peso (Tây Ban Nha) là tiền tệ của Philippines

Đồng tiền Peso thường được ký hiệu là (₱). Do không hỗ trợ font chữ nên biểu tượng này thường được thay thế bằng PHP hoặc PhP

Tỷ giá tham khảo:

 • 50.00 Peso = 22.200 Đồng Việt Nam
 • 100.00 Peso = 44.400 Đồng Việt Nam

Vì sao người Philippines nói tiếng Anh chuẩn ? Có nên du học tiếng Anh tại Philippines ? - VietPhil Education Group

Học phí tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Học phí du học Philippines được đánh giá là rẻ nhất châu Á và thế giới.

Đặc biệt, chất lượng giáo dục tiếng Anh tại Philippines năm 2023 cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. 100% các khóa học là khóa học chuyên sâu, với môi trường học tập hiện đại, được học và giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày để trình độ tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Môi trường đa sắc tộc với sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nga, Ả Rập. Giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn khi đi du học Philippines giá rẻ nhưng vẫn kết hợp được nhiều nền văn hóa từ các quốc gia khác một cách vô cùng thú vị. .

Học viên có thể tham khảo học phí cụ thể của các khóa học tiếng Anh phổ biến tại Philippines như sau:

Chương trình

Học phí

Tiếng Anh giao tiếpESL

$1,060

Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL

$1,160

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL

$1,460

Tiếng Anh thương mại

$1,160

Thông thường, học phí là $1,000 đến $1,500 mỗi tháng. Chính vì vậy, dù không cần học bổng du học Philippines nhưng nhiều người vẫn có tâm lý tin tưởng cho con em mình đi du học.

Nếu như lựa chọn du học tại các quốc gia như Úc, Mỹ, Singapore,… du học sinh phải tính toán một khoản học phí lớn, cộng thêm chi phí thuê nhà và vô số chi phí lặt vặt khác, thì với các khóa học tiếng Anh tại Philippines, du học sinh sẽ đỡ đau đầu hơn khi tính toán chi phí. Điều này là do các trường Anh ngữ tại Philippines tính học phí cũng như chi phí cho các dịch vụ ăn ở, giặt ủi, dọn dẹp và chăm sóc của trường cùng với học phí của bạn. Đóng gói tất cả các chi phí theo cách rõ ràng nhất có thể.

 • Phí đăng ký : Tùy thuộc vào trường, dao động từ $100-$150
 • Điện, nước/tài liệu học tập : khoảng $50/tháng
 • Thẻ cư trú ACR I CARD : Nếu bạn du học Philippines từ 1-2 tháng thì không cần đóng phí này. Nếu bạn học trên 2 tháng, bạn sẽ đóng phí thẻ ACR là $70

Các chi phí sinh hoạt khác khi học tập tại Philippines

Chi phí sinh hoạt khi du học Philippines không quá đắt đỏ. Giá đồ ở đây có thể nói gần bằng giá mua ở Việt Nam. Vì vậy, khi chuẩn bị đi du học, hãy bỏ qua một số thứ có ở Philippines.

Chi phí ăn uống

Về vấn đề chi phí ăn uống khi du học Philippines 2023, người dân Philippines rất thích ăn đồ ăn nhanh nên vào những ngày cuối tuần hoặc khi ra ngoài, bạn sẽ thấy các quán ăn nhanh khá đông đúc, chủ yếu là KFC, Jollibee… Giá từ 50k đến 250 peso (50 peso rẻ nhất cho Chicken Burger Steak Rice của KFC).

Phòng ăn

500~1000 peso/2 người

Nhà hàng giá rẻ hoặc quán ăn đường phố

45 peso (cơm + 1 món khai vị) ~ 100 peso

Nước

miễn phí ở trường

Thị trường nội địa

Giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam

Siêu thị

Giá bằng giá mua ở Việt Nam

Chi phí đi lại

Về chi phí đi lại khi du học Philippines 2023, các phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Philippines hiện nay:

Phương tiện chính là xe jeepney

6-8 peso ( 7 peso tương đương 3.000 VND thời giá hiện tại).

Taxxi

Khoảng 4-5 cây số là 120-130 peso

Xe buýt

12-18 peso tùy khoảng cách

Xe lửa (Tàu điện ngầm và Đường sắt)

13-22 peso

Chi phí mua quần áo, mỹ phẩm

Du học Philippines có nhiều lợi thế vì Philippines chỉ cách Việt Nam hơn 4 giờ đi ô tô. Quần áo và mỹ phẩm ở đây rất rẻ, không thiếu các thương hiệu nổi tiếng nên bạn đừng chuẩn bị quá nhiều mỹ phẩm, quần áo và đồ dùng cá nhân. Để lại và làm cho hành trình chuyến bay trở nên nặng nề hơn.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ làm thủ tục du học Philippines?

Nếu bạn đã đưa ra được quyết định có nên du học Philippines và đang tìm đơn vị làm thủ tục du học thì có thể tham khảo dịch vụ của GIP.

GIP hiện là công ty tư vấn du học tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. GIP đáp ứng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính và nhu cầu học tập cho từng cá nhân.

GIP luôn khác biệt với các tổ chức khác về sự hỗ trợ kịp thời và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của sinh viên. Từ việc đón bạn tại sân bay, hướng dẫn bạn qua quy trình nhập cư, đến các câu hỏi về trường học, nhóm GIP đều sẵn sàng đáp ứng. Điều này đảm bảo an toàn cho học sinh.

Một điểm khác biệt nữa mà chỉ GIP mới có thể tạo ra là các chuyến thăm du học sinh đều đặn hàng tháng. Từ đó, GIP sẽ giúp bạn yên tâm học tập và đạt điểm cao nhất.

Văn phòng GIP tại Philippines

Chi tiết liên hệ GIP:

 • Địa chỉ: Số 12, ngõ 80, Chùa láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0355.931.031
 • Website: https://duhocphilippines.vn/

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được quyết định có nên du học Philippines hay không và có kế hoạch chi tiết để hiện thực hóa mục tiêu này nhé.