Học tiếng Trung online đang là xu hướng hiện nay do nhu cầu học ngày càng cao. Nhiều bạn đang tìm địa chỉ học khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu. Làm thế nào tôi có thể tìm thấy khóa học phù hợp? Học trực tuyến ở đâu hiệu quả? Tìm hiểu tất cả mọi thứ về học tiếng Trung trực tuyến trong bài viết này!

Hình thức học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu

Hiện nay, có hai hình thức học tiếng trung cho người mới bắt đầu: Học tiếng Trung online qua video và học tiếng Trung online cùng giáo viên.

 • Học tiếng Trung online một thầy một trò là hình thức học trực tuyến với giáo viên. Hình thức này cho phép bạn lựa chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, hãy chọn thời gian học theo lịch trình mong muốn của bạn. Đây là hình thức học trực tuyến được đánh giá cao vì lộ trình học nhanh và giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn.
 • Học tiếng Trung trực tuyến với giáo viên nhóm của bạn. Bạn có thể chọn học với một nhóm bạn riêng hoặc tham gia trung tâm học trực tuyến. Học nhóm không khác nhiều so với các lớp học ở trung tâm. Bởi vì ngày nay có rất nhiều ứng dụng học trực tuyến tương tác.
 • Học tiếng Trung online bằng video dành cho những bạn có thể tự học. Đây là một định dạng học tập bằng video được ghi lại trước. Ưu điểm là bạn có thể học với mức học phí thấp mọi lúc mọi nơi. Hạn chế là chỉ tương tác một chiều, không có ai sửa phát âm, khó luyện phản xạ nghe nói.

20 trang web học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

EMG Online

EMG Online là trang thông tin nhằm chia sẻ tài liệu học trực tuyến liên môn tốt nhất hiện nay cho mục đích cộng đồng. Tài liệu học tập hữu ích cho các đối tượng là học sinh, sinh viên. Đặc biệt là sinh viên sắp ra trường, tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng khi muốn nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng.

Kiến thức là chìa khóa thành công ban đầu của bạn! EMG Online cung cấp cho bạn chìa khóa và bạn phải tự mở các cổng trong tương lai. Tài liệu học trực tuyến của EMG Online là tài liệu chất lượng cao. Tài liệu được lựa chọn, cô đọng với kiến ​​thức được thiết kế để dễ dàng tiếp thu và học tập. Bạn sẽ thấy rằng việc học trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng và  nhanh chóng như vậy.

EMG Online - Trang thông tin Giáo dục Đào tạo

Thông tin liên hệ

 • Website: www.emg.com.vn
 • Địa chỉ: A9, tầng 3, khách sạn Horison, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
 • Email: emgeducationvn@gmail.com

CCTV Learn Chinese

CCTV Learn Chinese là trang web học tiếng Trung trực tuyến miễn phí phù hợp với những ai muốn nâng cao kỹ năng nghe và luyện nói. Một trang web với hơn 100 video hướng dẫn học tiếng Trung giao tiếp. Video có các cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao. Hệ thống website được xây dựng logic giúp việc theo dõi cấp độ  trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thực hành nghe và nói nhiều lần để trở nên lưu loát.

5 Trang web tự học tiếng trung online miễn phí, giúp bạn học hiệu quả tại nhà

Thông tin liên hệ

 • Website: cctv.cntv.cn/lm/learningchinese/

Huazhongwen

Huazhongwen.com  là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một cách học tiếng Trung thú vị trên trang web học tiếng Trung trực tuyến tại nhà của họ. So với phương pháp học truyền thống, huazhongwen.com cung cấp hình ảnh minh họa vui tươi cho từng danh mục từ vựng, giúp bạn dễ nhớ hơn. Từ vựng được huazhongwen.com chia thành các chủ đề riêng biệt, rất hữu ích cho việc học và ứng dụng trong cuộc sống.

Hua Zhong Wen ☆ Draw Chinese – Just another different way to learn Chinese, in a funny and cute way

Thông tin liên hệ

 • Website: huazhongwen.com

BBC zhongwen

Trang web BBC Zhongwen cung cấp thông tin chính thức về chính trị, kinh tế và liên quan. Giúp bạn luyện đọc hiểu, nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chung trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn  học tiếng Trung online tốt nhất và cập nhật những tin tức mới nhất thì có thể chọn trang web này. Bạn cần bắt đầu quá trình học từ sổ ghi chép của mình. Để có thể viết ra các từ mới, ghi nhớ và sử dụng chúng vào  lần sau.

About: BBC 中文- BBC Chinese 主页(Google Play version) | | Apptopia

Thông tin liên hệ

 • Website: bbc.co.uk/zhongwen/simp

Lingohut

Lingohut là một trang web cung cấp nhiều hướng dẫn bằng các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Để hỗ trợ người học tốt hơn, trang web cho phép bạn chọn ngôn ngữ của mình và ngôn ngữ bạn muốn học.  Các lớp học của LingoHut được chia thành nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Tuy nhiên, chủ đề này rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đây là trang web học tiếng Trung online tốt nhất và rất hữu ích cho các bạn  đi du học hay đi du lịch Trung Quốc.

LingoHut - Apps on Google Play

Thông tin liên hệ

 • Website: lingohut.com

Day Day Up Chinese

Daydayupchinese.com là trang web học tiếng Trung trực tuyến miễn phí. Được thiết kế dành riêng cho những ai muốn nâng cao kỹ năng nghe và  trình độ ngữ pháp của mình. Xây dựng nền tảng tiếng Trung của bạn một cách hiệu quả nhất với 102 bài học cấp độ cơ bản. Mỗi bài học bao gồm phần viết, phát âm, dịch nghĩa, phiên âm, giải thích ngữ pháp và phần bài tập ở cuối mỗi bài sẽ giúp các bạn nắm bắt được nội dung bài học một cách hiệu quả nhất.

DayDayUp - Crunchbase Company Profile & Funding

Thông tin liên hệ

 • Website: daydayupchinese.com

Web Tiếng Trung

Web tiếng Trung được biết đến là trang học tiếng Trung online tốt nhất hiện nay. Với giao diện tiếng Việt và bố cục hợp lý, việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trang web tiếng Trung cung cấp từ vựng tiếng Trung theo chủ đề, tài liệu HSK, từ điển tiếng Trung, video hướng dẫn. Đồng thời là các thông tin hữu ích khác về các khóa học tiếng Trung. Đây là trang web học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu và là một sự lựa chọn rất tốt.

Web Tiếng Trung - Tự Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất

Thông tin liên hệ

 • Website: webstiengtrung.com

Chinese Pod

Chinese Pod là một trong những trang web nổi tiếng chuyên cung cấp các bài học tiếng Trung online miễn phí và rất thú vị. Các bài học trong Chinese Pod chủ yếu bao gồm các video và clip giáo dục từ giáo viên. bài giảng được trình bày một cách rất sôi động để dễ dàng thu hút học sinh. Hệ thống từ vựng của ChinesePod được sắp xếp rất hợp lý theo từng chủ đề tiếng Việt. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn bài học hơn. Trang web này chỉ hỗ trợ tiếng Anh, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn không có nền tảng tiếng Anh vững chắc.

ChinesePod Decks - Ứng dụng trên Google Play

Thông tin liên hệ

 • Website: chinesepod.com

Chineasy

Trang web của Chineasy cho phép bạn học từ vựng tiếng Trung online hiệu quả với những hình ảnh, minh họa thú vị. Cách học mới của Chineasy đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tin tưởng của rất nhiều người học  tiếng Trung trên thế giới. Giống như các loại vỏ của Trung Quốc, phần trình diễn của Chinesey có phần trình diễn bằng tiếng Anh. Nếu bạn hiểu tiếng Anh cơ bản thì việc học sẽ dễ dàng hơn.

Chineasy: Học Tiếng Trung - Ứng dụng trên Google Play

Thông tin liên hệ

 • Website: chineasy.com

Duolingo

Duolingo là trang web chuyên cung cấp miễn phí các khóa học ngoại ngữ. Học tiếng Trung online tại Duolingo được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bài học trên trang web này được lấy từ trò chơi. Học sinh phải cạnh tranh với thời gian để có được câu trả lời đúng.

Điều đặc biệt ở Duolingo là trang web sẽ tự động điều chỉnh phù hợp với trình độ hiện tại của học sinh. Học sinh sẽ được xếp loại ngay sau khi trò chơi kết thúc. Những sai sót của bạn sẽ được trang web hướng dẫn để cải thiện. Phần thưởng ảo sau mỗi trò chơi khuyến khích bạn tham gia lần sau và tìm hiểu thêm.

Tài khoản Duolingo Plus 1 năm

Thông tin liên hệ

 • Website: duolingo.com

Tiếng Trung Cầm Xu

Tiếng Trung Cầm Xu là một cái tên rất nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Trung online hiệu quả, đa dạng từ trình độ sơ cấp đến trung cấp cho học viên lựa chọn. Ngoài ra, Cầm Xu còn mang đến cho học viên các khóa học luyện thi HSK, tiếng Trung online cho trẻ em. Ngoài những buổi học miễn phí, bạn sẽ phải trả thêm 100.000-500.000 đồng để được học tiếng Trung một cách toàn diện nhất. Chưa bao giờ dễ dàng như vậy để học tiếng Trung. Đăng ký ngay và trở thành học viên Cầm Xu.

Trang Chủ - Tiếng Trung Cầm Xu

Thông tin liên hệ

 • Website: online.tiengtrungcamxu.com

Kynalingo

KynaLingo là một trang web hữu ích cho những ai thích học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Ngoài học phí bổ sung, còn có các cơ hội học bổng hấp dẫn và cơ hội tiếp cận trải nghiệm học ngoại ngữ thành công. Bạn cũng có thể “vừa học vừa chơi” bằng cách xem phim, nghe nhạc Trung Quốc, chơi game với các soái tỷ, soái ca đại lục.

Có một ác mộng mang tên tiếng Trung

Thông tin liên hệ

 • https://kyna.vn/

Thanh mai HSK

Thanhmaihsk Chinese là một thương hiệu lớn hỗ trợ học tiếng Trung miễn phí. Trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Trung từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra, trang này còn chia sẻ những kiến ​​thức rất hữu ích về việc tự học tiếng Trung tại nhà.

 • Chia sẻ những kiến ​​thức hữu ích giúp bạn đọc có được những bí quyết học trực tuyến hiệu quả.
 • Tất cả các bài viết đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt về kiến ​​thức và chuyên môn. Nhằm mang đến cho người học những kiến ​​thức chính xác nhất.
 • Chúng tôi hỗ trợ các tài liệu về nhiều chủ đề khác nhau để người đọc có thể nắm bắt và lựa chọn tài liệu phù hợp với mình.

Find Jobs at Công ty TNHH Phát Triển Giáo Dục Và Hợp Tác Quốc Tế THANHMAIHSK

Thông tin liên hệ

 • Website: https://thanhmaihsk.edu.vn

Tự học tiếng Trung Quốc

Tự học tiếng Trung  là một trang web học tiếng Trung thực sự miễn phí. Trang web này cung cấp và lưu trữ nhiều tài liệu tiếng Trung đặc sắc về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm:

 • Từ vựng theo chủ đề
 • Ngữ pháp tiếng Trung từ sơ cấp đến nâng cao
 • Video, audio hội thoại tiếng Trung, video giáo dục hữu ích
 • Luyện thi chứng chỉ HSK, HSKK, Tocfl, BCT, YCT ..
 • Một bộ sưu tập khổng lồ các tài liệu ở nhiều thể loại như ngữ pháp, sách học tiếng Trung, video hướng dẫn, đề  luyện thi và nhiều hơn nữa.
 • PDF Tất cả các loại sách học tiếng Trung từ sơ cấp đến trung cấp

Thông tin liên hệ

 • Website: https://tuhoctiengtrung.vn

China Page

China Page là trang web học tiếng Trung xuất sắc giúp bạn học song ngữ tiếng Anh và tiếng Trung cùng lúc. Ngoài tài liệu giảng dạy, hướng dẫn  từ vựng và ngữ pháp. China Page còn cung cấp kho tàng nội dung  lớn nhất thế giới về văn hóa Trung Quốc: lịch sử, thư pháp, thơ ca…

Thông tin liên hệ

 • Website: http://www.chinapage.com

Learn a Chinese Character a Day

Đây là một trang web học tiếng Trung miễn phí thực sự tốt cho người mới bắt đầu luyện tập. Trang web này cung cấp nhiều tài liệu học tập khác nhau, từ luyện tiếng Trung, luyện chính tả, luyện trật tự câu, luyện từ đồng âm và luyện từ đồng nghĩa. Sau mỗi bài tập đều có đáp án để các bạn tự kiểm tra và chấm điểm.

Thông tin liên hệ

 • Website:  http://www.learnchineseeveryday.com

I Mandarin Pod

Hiện nay, I Mandarin Pod là trang web học tiếng Trung miễn phí tại nhà rất hữu ích. Nhằm bổ sung kiến ​​thức nâng cao từ kiến ​​thức cơ bản, nâng cao khả năng nghe hiểu đọc hiểu. Học và sử dụng tiếng Trung hiệu quả, chúng tôi cung cấp các bài tập củng cố kiến ​​thức thường xuyên.

Ưu điểm

 • Cung cấp các bài đọc hoặc tin tức của Trung Quốc và một bộ sưu tập các bài báo.
 • Sau mỗi bài giảng sẽ có các bài tập nhằm củng cố kiến ​​thức và luyện tập thành thạo.
 • Chúng tôi hỗ trợ các khóa học riêng biệt giữa bạn và giáo viên của bạn để thiết lập thời gian bắt đầu khóa học và cho phép bạn chủ trì thời gian và thời lượng với mức học phí hợp lý.

Thông tin liên hệ

 • Website: https://imandarinpod.com

Ninchanese

Ninchanese cung cấp nhiều tài liệu hỗ trợ và học tập. Bao gồm các bài viết hữu ích về ngữ pháp, từ vựng và phương pháp học. Đặc biệt, các bài học được phân loại theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao để người học dễ dàng tiếp cận.

Ưu điểm

 • Bộ sưu tập phong phú các tài liệu về nhiều chủ đề
 • Chỉ cần đăng ký và bạn hoàn toàn miễn phí để bắt đầu học các bài học nâng cao.

Nhược điểm

 • Giao diện không hấp dẫn.
 • Các phương pháp học năng động như học bằng hình ảnh và học bằng trò chơi vui nhộn không được hỗ trợ.

Learn Chinese Online and on Mobile with Nincha Ninchanese

Thông tin liên hệ

 • Website: https://ninchanese.com

Blogtiengtrung.com

Blogtiengtrung.com cũng là một trong những trang web học tiếng Trung online tiện lợi. Ngoài các bài học ngữ pháp, từ vựng cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Đây còn là đầu mối liên hệ tài liệu tự học và trình chiếu các ứng dụng, từ điển tiếng Trung khác.

Thông tin liên hệ

 • Website: Blogtiengtrung.com

Tiengtrungnet.com

Đây là trang web tự học tiếng Trung online miễn phí với nguồn tài liệu phong phú và nhiều video bài giảng. Đặc biệt là tài liệu luyện thi HSK. Trang web này cũng cung cấp các mẹo giúp học tiếng Trung dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ

 • Website: Tiengtrungnet.com

Cách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu học tiếng Trung, bạn cần biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để học nhanh. Tiếng Trung muốn chia sẻ kinh nghiệm và lộ trình tự học của học viên với các bước cơ bản để học tiếng Trung nhanh, dễ và hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Xác định rõ mục tiêu học tập của mình

Bạn phải tự hỏi mình: bạn học tiếng Trung để làm gì? Đừng bắt đầu mà không xác định rõ ràng về mục tiêu hành động của bạn. Nếu không xác định rõ mục tiêu, bạn rất dễ bị nhầm lẫn giữa các hướng và phương pháp học khác nhau. Lâu dần dẫn đến cảm giác nhàm chán và lãng phí thời gian.

Hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi và câu trả lời một cách nghiêm túc nhất. Bạn đang học tiếng Trung để làm gì? Cho dù bạn đang học như một sở thích hay trong công việc. Xác định rõ ràng về mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bạn cần làm và học. Nội dung mất tập trung và tốn thời gian giúp loại bỏ thời gian của quá trình học tập. Đồng thời tạo ra một lộ trình giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Tìm giáo trình phù hợp

Ngày nay, có vô số sách để học tiếng Trung. Chỉ nên dùng những cuốn sách đã được nhiều người nghiên cứu và thành công.

 • Sách Hán ngữ: Có lẽ đây là bộ sách nổi tiếng nhất gồm 6 quyển theo thứ tự tăng dần. Cũng cần có thời gian để học  hết sáu cuốn sách. Nhưng nếu bạn chỉ cần nghe nói đọc viết cơ bản thì ba cuốn là đủ. Sau đó, bạn có thể cải thiện theo thời gian bằng cách học thêm về tiếng Trung. Đây cũng là giáo trình chuẩn được dạy.
 • Giáo trình HSK: Ngoài ra còn có 6 cuốn. Đây là một giáo trình học thuật và chi tiết. Để có được bằng cấp, bạn cần phải học văn bằng này. Sau khi tốt nghiệp có thể đi du học hoặc xin việc.
 • Giáo trình 301: Khóa học dành cho những ai không có nhiều thời gian. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe và nói sớm nhất có thể.
 • Giáo trình Boya: Tập trung vào ngữ pháp, rất nhiều bài tập để luyện tập. Là sách giáo khoa kiến ​​thức nên tương đối nặng.

Tìm hiểu quy tắc nói tiếng Trung

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ là phần cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng việc tập chung vào Phiên Âm. Trong đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu).

Về phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt. Bạn nên giành 1-2 tuần để tiếp xúc với nó.

 • Vận mẫu (nguyên âm): Trong tiếng Trung gồm có 35 nguyên âm (gọi là vận mẫu).
 • Thanh mẫu (phụ âm): Trong tiếng Trung có 21 phụ âm (còn gọi là thanh mẫu). Gồm 18 phụ âm đơn và 3 phụ âm kép. Còn 2 phụ âm không chính thức: y và w chính là nguyên âm i và u khi nó đừng đầu câu.
 • Hệ thống thanh điệu (dấu): Trong tiếng Trung gồm 4 thanh điệu (dấu).

Bài 12: Thanh điệu và những quy tắc cần nhớ - tiengtrungthuonghai.vn Tìm hiểu quy tắc nói tiếng Trung

Tìm hiểu hệ thống chữ viết tiếng Trung

Sau khi học phiên âm, bạn phải thành thạo cách viết. Tiếng Trung có tám nhịp cơ bản và tám quy tắc chính. Hiểu được những quy tắc này là điều cần thiết để học nhanh cách viết tiếng Trung cơ bản. Nếu bạn là người mới học tiếng Trung, chắc hẳn bạn sẽ rất ngại viết chữ Hán. Đừng lo lắng, những quy tắc sau đây sẽ giúp bạn học chữ Hán  dễ dàng hơn. Học cách viết tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Lưu ý: Giữa trước và sau  áp dụng khi hai bên đối xứng nhau (đối xứng, không cùng một nét). Làm quen với tiếng Trung rất dễ dàng. Một khi bạn đã học các quy tắc này, bạn cần phải học bộ thủ. Bạn có thể học 50 bộ thủ cơ bản hoặc 214 bộ thủ đầy đủ.

Các bước tự học tiếng Trung cho Người mới Bắt đầu Cực kỳ dễ hiểu ! Tìm hiểu hệ thống chữ viết tiếng Trung

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin. Cho phép các gia đình có thể truy cập thông tin trực tuyến từ nhà và tự học để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả học tập như mong muốn, người học phải tìm hiểu và tham gia vào các tài liệu chất lượng với phương pháp học đúng đắn. Hy vọng rằng bài viết về Trang web học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu của chúng tôi đã mang đến cho bạn thêm một số gợi ý hữu ích trong ngày hôm nay. Nếu bạn quan tâm đến tiếng Trung, đừng quên để lại bình luận bên dưới và đón xem các bài viết khác  nhé!