karmic relationship twin flames

Các bạn đã từng bao giờ thắc mắc những câu hỏi kiểu như: Tại sao mình có thể chơi với người này mà không muốn chơi được với người kia không?…

Bạn yêu họ. Bạn cũng ghét họ. Trái tim của bạn bùng cháy và ruột gan bạn lồng lộn khi ở gần họ.

Chào mừng bạn đến với thế giới của những Mối quan hệ nghiệp (Karmic Relationships).

Một giây trước 2 bạn đang cười đùa, giây tiếp sau cả hai la hét, chí chóe với nhau.

Phút trước 2 người còn ôm hôn nhau thắm thiết, phút tiếp theo bạn cảm thấy như mình chán ghét muốn giết chết họ.

Tuy nhiên, bất chấp những thăng trầm, bạn dường như luôn bị dính chấp vào cái tơ vòng mối quan hệ của bạn và đối phương.

karmic relationships
Karmic relationships

Tất cả chúng ta ai cũng đều trải qua ít nhất một mối quan hệ nghiệp trong cuộc sống – đó chính là một phần trong lời kêu gọi thức tỉnh tâm linh mà chúng ta nhận được.

Những câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để chúng ta biết được liệu một mối quan hệ nào đó có phải “nghiệp” của mình hay không? Mục đích là gì? Và nó có lợi ích gì khi bạn đang ở trong vòng xoay một mối quan hệ như vậy hay không?

Các bạn đã bao giờ thắc mắc những câu hỏi kiểu như: Tại sao mình có thể chơi với người này mà không hề chơi được với người kia không? Tại sao có những mối quan hệ dù cố gắng thế nào cũng đi vào ngõ cụt, hay đột nhiên tự nhiên bị thu hút mạnh mẽ bởi một người mà không rõ lý do. Tại sao yêu nhau nhiều năm như vậy nhưng không thể đến được với nhau trong khi nhiều người quen được vài tháng, vài tuần mà đã nên duyên vợ chồng? Hoặc có gia đình rồi vẫn đi ngoại tình, hay yêu người này nhưng vẫn có cảm xúc với người khác…

Tất cả những mối quan hệ chúng ta gặp đều không phải tự nhiên mà nó được hình thành từ các yếu tố “nghiệp-duyên” Bạn không thể tránh được luật hấp dẫn của vũ trụ.

Sau đây chính là lý giải một số kiểu mối quan hệ bạn có thể gặp trong đời mà bạn đã gặp.

Karmic (Mối quan hệ nghiệp quả)

Kiểu mối quan hệ này bạn có thể gặp ở Ex (ny cũ). Có thể là first-love hay những mối quan hệ của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Cũng có thể là vợ-chồng đã li hôn. 

Với những mối quan hệ đầu tiên mà chúng ta thường dính vào là một mối quan hệ nghiệp quả. Các mối quan hệ nghiệp quả hầu như là những bài học mà chúng ta đã không thể học được trong cuộc đời trước-những người này thường không có ý định dễ dãi đối với chúng ta, bởi vì họ muốn thay đổi lối sống của chúng ta. Mối quan hệ nghiệp quả là một mối quan hệ vô cùng bùng cháy, mang đến cho chúng ta rất nhiều khổ đau. Các mối quan hệ nghiệp quả thường có kết thúc sớm và không có triển vọng bên nhau mãi mãi – chúng ta không nên sống cuộc đời của mình với người bạn đời nghiệp quả của mình. Điều này có thể rất khó để chấp nhận, chúng ta đôi khi rất cố chấp để giữ mối quan hệ nghiệp-quả này tuy nhiên dù cho chúng ta ước muốn nó nhiều như thế nào đi nữa – nhưng quyết định tồi tệ nhất mà chúng ta có thể thực hiện là chọn giữ nó lại. Các mối quan hệ nghiệp bùng cháy và có vẻ như khiến ta say sưa vào mọi thời điểm, nhưng điểm chung của các mối quan hệ kiểu này là nó sẽ đi vào cuộc đời chúng ta, thay đổi chúng ta – và sau đó bỏ đi. Rất thường xuyên, những người mà đã cưới và ly dị thời trẻ thì đều đã cưới mối quan hệ nghiệp quả của họ, thay vì để họ rời đi khi thời điểm tới.

Bài học quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta là chúng ta phải đủ mạnh mẽ để cho họ rời đi khi thời điểm đó đến, bởi vì dù cho chúng ta đang ở trong kiểu mối quan hệ nào đi nữa, thì chúng ta cũng không nên trói buộc mình vào nó để khỏi đánh mất nó.

Karmic-soulmate (Mối quan hệ bạn tâm giao giúp chữa lành – life partner – Bạn đời – Duyên trời định)

Karmic-soulmate
Karmic-soulmate

Mối quan hệ này rất có thể là người bạn sẽ cưới làm chồng/vợ. Đây là mối quan hệ thường theo sau khoảng thời gian bạn trải qua mối quan hệ Nghiệp-quả. 

Mặc dù một vài người trong số chúng ta có thể trải nghiệp một vài mối quan hệ nghiệp trong cuộc đời mình, thì trạng thái tiếp theo sau khi chúng ta có được các bài học đó thường là trong tình yêu với người bạn tâm giao. Những linh hồn bạn toàn tâm giao thường là những người chúng ta sẽ cưới và lựa chọn cùng chung sống với. Đó là cảm giác về những người tuyệt vời chúng ta gặp trong cuộc đời. Những người bạn tâm giao thường đến vào những lúc khoảng thời gian bản thân chúng ta cần sự chữa lành, sau bao đau khổ. Bạn tâm giao xoa dịu những cảm giác khó chịu trong ta, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và khiến chúng ta được yêu thương. Mối quan hệ này có thể đơn giản, ngọt ngào, lãng mạn hoặc phức tạp. Mối quan hệ này có vẻ rất tuyệt vời tuy nhiên sẽ có những linh hồn tâm giao không phải luôn luôn dễ dãi với chúng ta. Vẫn có những xung đột, vẫn có những khoảnh khắc hai người không thực sự hiểu nhau dẫn đến tranh cãi. Các thử thách sẽ luôn xuất hiện trong mối quan hệ này bởi vì đó chỉ là người chữa lành, người chúng ta chọn sống cùng chứ người đó không phải chúng ta. Trong mối quan hệ này nếu cái tôi không được điều chỉnh thì rất có thể Karmic-soulmate sẽ trở lại thành mối quan hệ Karmic.

Những dấu hiệu để ta nhận biết karmic soulmate: Bạn thích người đó, người đó thỏa mãn những yêu cầu để trở thành bạn đời của bạn, người đó là người có thể chung sống với bạn suốt quãng đời về sau…

Thông thường karmic soulmate là những đôi yêu nhau và hai bên hứa hẹn sẽ trở thành vợ chồng với nhau. Có những người phải trải qua mối quan hệ karmic (Nghiệp-quả) trước rồi mới đến được mối quan hệ Karmic-Soulmate, nhưng có những người vừa gặp được nhau và trở thành Karmic-soulmate luôn, nghĩa là đã có duyên-nợ với nhau luôn.

Twin flame ( Linh hồn song sinh) 

karmic relationship twin flames
Karmic relationship twin flames

Đây là một mối quan hệ hiếm gặp, và không phải ai cũng gặp được mối quan hệ này. Bạn, hoặc cả hai bạn đều phải có kết nối tâm linh sâu sắc thì mới có thể trải nghiệm mối quan hệ này. Không có một câu trả lời cụ thể cho mối quan hệ linh hồn song sinh này. Twin flame chính là một mối quan hệ siêu việt và nó đánh bật tất cả các mối quan hệ chúng ta từng trải nghiệm. Các kết nối với mối quan hệ nghiệp quả, hay bạn tâm giao không là gì so với mối quan hệ linh hồn song sinh. Linh hồn song sinh chính là bản thân của chúng ta, ta là họ mà họ cũng là ta. Hai người có rất nhiều những điểm chung, có chung suy nghĩ, chung sở thích, đến nỗi các hiểu hiện cảm xúc cũng y như nhau. Linh hồn song sinh đến với chúng ta để cho chúng ta biết được rằng chúng ta thực sự là ai. Nhìn vào họ ta biết được bản thân mình, biết được điểm mạnh của bản thân, biết được điểm yếu của thân vì họ là tấm gương phản chiếu chúng ta một cách rõ ràng mà chuẩn xác nhất. Twin flame sẽ không bao giờ đánh giá bạn, hay nghĩ xấu về bạn, ngược lại hai người còn phải cùng bước chung trên một con đường và tự cân bằng cho nhau bởi nếu tình trạng của họ tốt thì ta cũng tốt và ngược lại tình trạng của họ xấu thì ta cũng không thể vui vẻ. Khả năng giao tiếp và thấu hiểu của bạn với người anh em song sinh này trên cả mức lời nói, hay dùng một thuật ngữ chính xác hơn là “THẦN GIAO CÁCH CẢM”. Twin flame có kết nối trên mọi phương diện khác nhau như thể chất và tinh thần. Hai người sẽ có những trải nghiệm tuổi thơ tương tự nhau, có những đặc điểm tương tự nhau trên cơ thể mỗi người. Tất cả mọi cảm xúc bạn trải nghiệm với twin flame của mình sẽ gấp 10 lần so với những người bình thường nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì bạn sẽ vẫn ủng hộ người anh em song sinh của mình, điều họ muốn cũng là điều bạn muốn, điều họ không muốn cũng chắc chắn là điều bạn không muốn.

Nếu bạn đã từng gặp twin flame ở cuộc sống thì đó là mối quan hệ duy nhất một lần trong đời và không thể có điều tương tự xảy ra với những người khác.

Bạn không thể kiểm soát được mối quan hệ này vì nó xảy ra ở mức độ trong tiềm thức. Bạn cũng sẽ không thể biết chắc chắn kết quả của mối quan hệ này.

Soulmate (Bạn tâm giao tiền kiếp)

Bạn thân của bạn, có thể nhiều loại như là bạn thân Nam-Nam, Nữ-nữ, Nam-Nữ.

Bởi vì những người này có thể đã từng là bạn tâm giao hay người yêu trong kiếp trước của bạn, nên các mối quan hệ sẽ có cảm giác dễ dàng và thoải mái. Mối quan hệ này sẽ cực kì chóng vánh. Các bạn có thể cảm thấy tình bạn của hai bạn sẽ kéo dài mãi mãi – bất kể thời gian trôi qua là bao lâu và bất kể các bạn cách xa như thế nào về mặt địa lý – và có lẽ bạn đúng. Tình bạn này sẽ có vẻ kéo dài cả đời bởi vì các bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ chạy hay trốn tránh cái mối quan hệ này. Các mối quan hệ này có thể sẽ rất thoải mái, nhưng họ cũng sẽ đi định hình các bạn. Họ sẽ dạy cho chúng ta tin vào chính mình. Về mặt tinh thần, cả hai người đều sẽ cảm thấy thoải mái kể cho nhau nghe mọi thứ. Không gì là vượt quá giới hạn cả. Con người thật của các bạn được thừa nhận bởi họ. Đó sẽ là những người bạn mà sẽ giúp cho bạn trở thành người mà bạn muốn là, và họ có khả năng đặc biệt để thúc đẩy bạn tiến về phía định mệnh của mình mà không phải chịu đau đớn gì cả. Thông thường, chúng ta sẽ cố gắng chuyển các mối quan hệ này thành một mối quan hệ lãng mạn, nhưng nó thường là không thể. Có một sự thiếu hấp dẫn về mặt vật lý hoặc khát khao kéo dài và bảo vệ tình bạn của hai người.

Soulmate (Bạn tâm giao tiền kiếp)
Soulmate (Bạn tâm giao tiền kiếp)

Một số dấu hiệu và những giai đoạn chứng tỏ bạn đang ở trong một mối quan hệ Nghiệp

Tất cả chúng ta đều từng thấy những dạng thức của các mối quan hệ nghiệp diễn đều đã ra trong văn học và thần thoại trước đây. Romeo và Juliet, Tristan và Isolde, Catherine và Heathcliff – tất cả những câu chuyện về “nghiệp duyên” này đã đều dạy chúng ta một bài học gì đó.

Nhưng sẽ rất khó để biết liệu chúng ta có đang ở trong một mối quan hệ nghiệp hay không. Và nếu có, thì ta cần phải làm những gì tiếp theo.

Dưới đây là một số dấu hiệu hữu ích cần chú ý, được viết chủ yếu dành cho những ai đang ở trong một mối quan hệ nghiệp: 

Mối quan hệ Karmic
Mối quan hệ Karmic

Không thể cưỡng lại họ

Ngay khi gặp nhau, cả hai đã có sự liên kết ngay lập tức, cứ như thể 2 bạn là 2 mảnh nam châm hút chặt lấy nhau, mọi thứ thật thần bí và giống như định mệnh. Bạn chỉ có thể yêu hoặc có thể ghét họ, không có điểm trung gian.

Chúng gây nghiện

Từ khi bạn bắt đầu với mối quan hệ này, bạn đã rơi xuống sâu hơn nơi lỗ thỏ. Có gì đó ở họ khiến bạn trở nên u mê – giống như một hỗn hợp gây nghiện của chocolate, rượu và heroin. Chẳng bao giờ có thể đủ cả. Mọi nỗ lực tránh xa chúng đều khó khăn như việc phải cai cơn nghiện heroin vậy…

Trải nghiệm chuyến tàu lượn siêu tốc của cảm xúc bản thân

Bạn càng dành nhiều thời gian trong ngày cho họ thì đời sống tình cảm của bạn ngày càng bị cuốn vào ngõ cụt. Bạn xoay vòng giữa yêu, ghét, ham muốn, ghê tởm, tiếng cười và những cơn thịnh nộ. Mức độ cảm xúc bạn trải qua luôn các cung bậc là cao cực độ, hoặc thấp cực độ.

Những tình huống bi kịch cứ liên tục xảy ra

Khi cảm xúc của bạn cứ nảy lên rồi lại bị nhấn chìm xuống, mối quan hệ của bạn cũng vậy. Cả hai bạn dường như cứ vô thức thu hút hoặc tạo ra những bi kịch, sự kịch tính (drama) và rồi cùng nhau chơi trò chơi trong vô thức.

Có điều gì đó “bị tắc nghẽn” 

Bản năng của bạn bắt đầu hoạt động và mang tới thứ cảm giác nặng nề, khó chịu hoặc sợ hãi thường trực trong tâm trí. Trong sâu thẳm, bạn không thể rũ bỏ cái cảm giác rằng có gì đó khủng khiếp trong mối quan hệ của mình. Bạn đã cố gắng phớt lờ cảm giác này, coi đó là suy nghĩ ngu ngốc hoặc sự hoang tưởng.

Bạn cảm thấy không an toàn

Mối quan hệ Nghiệp
Mối quan hệ Nghiệp

Bạn cảm thấy khó khăn để thể hiện ra phần dễ tổn thương của  mình. Làm sao có thể tin tưởng họ với trái tim quý giá mong manh này của bạn? Trên thực tế, bạn không biết rằng liệu mình có thể thực sự tin tưởng họ hay không sau tất cả những gì cả 2 cùng nhau trải qua.

Khi bạn cởi mở bản thân mình cho họ, nhưng họ lại chẳng có một khoảng không gian nào dành cho bạn. Họ quá tập trung đến vấn đề của riêng mình hoặc họ thẳng thừng từ chối bạn. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy không đủ an toàn để là chính mình khi ở cạnh họ.

Vấn đề giao tiếp

Hãy đối mặt với nó, cả hai bạn không phải là những người giỏi giao tiếp. Có quá nhiều giả định, giả thuyết, ngộ nhận, định kiến, hay phán xét không được nói ra mà đã nhanh chóng biến thành “kết luận cuối cùng”. Khi bạn cố gắng giao tiếp cởi mở, mọi thứ thường sẽ không diễn ra theo cách bạn mong muốn, dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi nữa.

Tiêu hao và cạn kiệt nguồn năng lượng

Ở trong mối quan hệ này bạn thật sự mệt mỏi. Bạn cảm thấy kiệt quệ về tinh thần lẫn cảm xúc mỗi khi ở bên cạnh họ, nhưng rất có thể bạn đang tự trách mình vì những cảm xúc này. Sự thật là nếu bạn cảm thấy liên tục cảm thấy kiệt sức, quá trình buông lơi đã được bắt đầu. Mối quan hệ chỉ đơn giản là sẽ không thể bền lâu và cuối cùng bạn sẽ nhận ra mình buộc phải rời đi.

Giá trị và đạo đức được kiểm định

Bạn chấp nhận những hành vi từ họ – những điều mà bạn sẽ không bao giờ có thể chấp nhận từ người khác. Có lẽ bạn đã kích hoạt trong bản thân một trong những sự nghiện ngập của họ hoặc bạn đang áp dụng một chuẩn mực đạo đức cực kì mờ nhạt. Dù vậy đi nữa, những khía cạnh này trong bạn cũng đang được kiểm định.

Điều bạn đang sẵn sàng chịu đựng đó là gì? Đâu sẽ là ranh giới của bạn? Ở điểm nào thì bạn sẽ nói say NO?

Làm tổn thương và tự hủy hoại chính mình

Thật kỳ lạ, cứ như thể hai bạn bị hút lại gần nhau đơn giản để cố gắng phá hủy sự hạnh phúc của đối phương. Đó có thể là một lời bình mang tính châm biếm hoặc một hành động ác ý có chủ ý. Kết quả là bạn thường cảm thấy cả 2 giống như những đối thủ cạnh tranh, thay vì một đội hỗ trợ lẫn nhau. Có một thứ bóng tối tiềm ẩn bên trong mối quan hệ của mình và một (hoặc cả 2) trong hai bạn có xu hướng thực hiện những hành vi tự tổn thương/tự hủy hoại nhiều hơn.

Mọi thứ đã bắt đầu bị đình trệ

Đến một lúc thời gian đó, bạn sẽ cảm thấy bế tắc. Mối quan hệ này giống như bị mắc kẹt trong một hố đen dày đặc. Bạn cố gắng tiến thêm 2 bước, nhưng lại bị kéo lùi lại 10 bước. Tức giận, cay đắng, và lo lắng và trầm cảm sẽ sớm xuất hiện. Bạn sợ hãi khi phải rời bỏ mối quan hệ này, nhưng cảm thấy như thực sự bế tắc đó. Bạn không biết nên phải làm gì nữa.

Mong muốn mãnh liệt để có được câu trả lời mong muốn

Mong manh, kiệt quệ và mất kết nối, bạn bắt đầu tìm kiếm một câu trả lời. Tại sao mối quan hệ này lại mang đến cho bạn quá nhiều đau đớn đến vậy? Làm thế nào để hai bạn có thể cùng nhau nắm tay giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ này?

 Khi bạn bắt đầu tìm kiếm linh hồn mình, đó là lúc bản thân bạn bắt đầu được tiến hóa. Bắt đầu bạn sẽ muốn lấy lại cảm giác về sự tự chủ. Theo nhiều cách khác nhau, bạn đang bắt đầu phát triển lên một cấp độ tiếp theo, nhưng điều này có nghĩa là bạn cần phải bỏ lại họ. Sự phân tách sẽ bắt đầu khơi lên bên trong tiềm thức bạn, giữa mong muốn ở lại và khao khát muốn rời đi….

Kết nối lại với tình yêu và buông bỏ

Cuối cùng, các bài học cũng đã được thấm nhuần. Nghiệp chướng đã từ từ được giải trừ. Nhờ sức mạnh của tình yêu thương, tha thứ và liều thuốc xác định ranh giới vững chắc – bạn đã có thể đầu hàng hay buông bỏ “mối quan hệ nghiệp” của mình. Quá trình này có thể xảy ra lúc nào trong cuộc đời bạn hoặc trong tương lai tùy thuộc vào việc sẽ bạn hiểu và thực hành những vấn đề nội tại của mình là bao nhiêu.

Bạn có nên “ở lại” hay không?

Karmic lessons
Karmic lessons

Câu trả lời của mình là “Nó thì tùy vào tình huống thực tế”.

Thứ nhất – nó là một “mối quan hệ nghiệp” hay nó là một loại mối quan hệ khác với bao hàm những bài học về nghiệp quả (karmic lessons)?

Như mình nói “Nếu mối quan hệ của bạn giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc không bao giờ ngừng nghỉ, nó có thể là mối quan hệ nghiệp”. Nhưng nếu đôi khi các bạn có những cuộc tranh cãi kịch liệt – thì đó có thể là “bài học nghiệp” mà bạn đang trong quá trình học hỏi. 

Thứ hai – không có thứ gì chỉ tồn tại có trắng và đen. Không phải mối quan hệ nghiệp nào cũng đều mang ý nghĩa “kết thúc” – dù hầu hết đều như vậy.

Còn nếu người kia không thay đổi, không có sự phát triển hoặc không cam kết thay đổi thì tốt nhất là bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó.

Những mối quan hệ nghiệp có thể xảy ra giữa ta và bạn đời, hay ta và cha mẹ, con cái, bạn bè hoặc bất kỳ ai, trên thực tế – chúng là một phần của cuộc sống mỗi người. Những mối quan hệ này mang lại sự soi sáng to lớn và có cơ hội cho sự tiến hóa tâm linh. Nhưng việc phát triển Linh hồn thường là một cuộc phiêu lưu có đầy gian khổ, gian truân và nguy hiểm. Chưa hết, nó cũng giống như nhiều điều khác trong cuộc sống, những mối quan hệ nghiệp vừa là bi kịch, nhưng đồng thời nó cũng là dấu hiệu đẹp đẽ cho thứ gọi là Bản chất đích thực của ta – thứ được nảy nở nhờ sức mạnh của tình yêu.

Tổng kết

Mình hy vọng bài viết này đã và sẽ giúp được các bạn phần nào. Hãy chia sẻ với mình về cách mà những mối quan hệ nghiệp đã giúp đỡ và làm giàu thêm trải nghiệm của cuộc sống của bạn như thế nào.