KuCoin ra mắt vào năm 2017. Sau 5 năm, KuCoin đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất. Mọi thông tin về sàn giao dịch này đều nhận được sự quan tâm của giới đầu tư tiền ảo trên toàn cầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về sàn này. 

KuCoin là gì?

KuCoin là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. Sàn được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Nền tảng này có rất nhiều dịch vụ tiền điện tử phù hợp cho cả các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm như: spot trading (giao dịch ngay), futures trading (hợp đồng tương lai), peer-to-peer trading (giao dịch ngang hàng), margin trading (giao dịch ký quỹ), lending (cho vay) và staking (đặt cược). Đây là sàn giao dịch có nhiều loại token, coin nhất trong ngành tiền điện tử. Giao diện người dùng đơn giản, nhiều tính năng hỗ trợ. 

Nền tảng trao đổi của KuCoin cho phép người dùng mua, bán và giao dịch 600 loại tài sản kỹ thuật số khác nhau. Phí giao dịch của sàn thấp hơn nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác. Người dùng KuCoin có thể truy cập tài khoản của họ thông qua nền tảng trực tuyến hoặc ứng dụng di động. 

KuCoin là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới
KuCoin là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới

Sàn Kucoin của nước nào?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử gần đây được thành lập ở Hồng Kông vào ngày 15 tháng 9 năm 2017. Trước đó, sàn giao dịch có trụ sở chính tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do việc đóng cửa sàn giao dịch được thực thi của đất nước, KuCoin đã chuyển trụ sở chính của mình đến Hồng Kông và bắt đầu mở rộng ra quốc tế.

Đây là một sàn giao dịch rất nổi tiếng ở Trung Quốc, và tài sản giao dịch có thể lên đến 60 triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Đối với một sàn mới thành lập thì đây là một thành tích khá đáng nể.

Phí giao dịch tại KuCoin

Phí giao dịch của KuCoin tương đương với phí của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác. Các nhà đầu tư được nhận chiết khấu giảm phí giao dịch tùy thuộc vào lượng KCS nắm giữ trung bình hàng tháng của họ hoặc khối lượng giao dịch của tháng trước đó. Ngoài ra, người tiêu dùng thanh toán bằng KCS được giảm giá 20%.

Giống như một số sàn giao dịch tiền điện tử khác, KuCoin áp dụng phí nhà sản xuất. Nếu bạn là người mua, các chi phí khác sẽ được áp dụng và ngược lại. Makers cung cấp tính thanh khoản bằng cách thực hiện các đơn đặt hàng cho những người dùng khác. Takers hạn chế thanh khoản bằng cách thực hiện các lệnh từ các nhà cung cấp. Số phí bạn sẽ phải trả tỷ lệ thuận với số tiền bạn đã giao dịch trong tháng trước.

Muốn chuyển tài sản của mình sang ví hoặc nền tảng khác trong tương lai, bạn nên kiểm tra các khoản phí liên quan đến đơn vị tiền tệ muốn mua trước khi thực hiện giao dịch.

KuCoin token (KCS) 

Chủ sở hữu KCS đủ điều kiện nhận các ưu đãi hàng ngày từ sàn giao dịch. Ban đầu, có 200 triệu đồng KuCoin token được lưu hành. Nhưng đến hiện tại, thông qua hoạt động đốt token chỉ còn khoảng 145 triệu KCS. Giá KCS được cập nhật liên tục mới nhất trên sàn giao dịch để thuận tiện cho các trader. 

Các tính năng của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin

KuCoin có một số tính năng nâng cao giúp nó nổi bật hơn so với những sàn giao dịch khác. 

Các tính năng của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin
Các tính năng của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin

Margin Trading ( Giao dịch ký quỹ)

Đến với KuCoin khách hàng có thể vay tiền và sử dụng tài sản của mình để thu hồi vốn đầu tư tốt hơn. Với tính năng này, người dùng có thể vay thêm tài sản kỹ thuật số trên sàn. 

Điều kiện để tiến hành giao dịch ký quỹ là bạn cần phải có tài sản kỹ thuật số trên sàn gọi là tiền gốc và tiến hành cách hoạt động mua (Long) và bán (Short). Giao dịch ký quỹ đem đến cho chúng ta lợi nhuận cao hơn, giúp đa dạng hóa các khoản đầu tư…

Crypto Lending ( Cho vay tiền điện tử)

Thành viên của KuCoin có thể cho các nhà giao dịch ký quỹ vay tiền điện tử mà mình đang có. Lãi suất và thời hạn của mỗi loại khác nhau. Mặc dù các khoản cho vay được đảm bảo và người nhận phải duy trì một số dư nhất định, nhưng cho vay tiền điện tử vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Tuy nhiên, bảo hiểm của KuCoin sẽ bù đắp một phần tổn thất nếu người vay không thể hoàn trả cho bạn. 

Những tính năng hữu ích khác

KuCoin có sẵn một số tiện ích thông minh để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, những tính năng nâng cao này có tính biến động khá lớn, chỉ thích hợp cho những nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, ứng dụng di động của KuCoin cho phép sử dụng các bot giao dịch. Các bot giao dịch tự động có thể mua và bán tiền điện tử cho bạn.

Với sự hỗ trợ của Kucoin trading bots (bot giao dịch kucoin), bạn sẽ không phải lo lắng về việc theo dõi thị trường. Tuy nhiên, vẫn nên tìm hiểu rõ các chiến thuật giao dịch bitcoin thông qua bot.

Hướng dẫn cách đăng ký sàn Kucoin

Cách đăng ký tài khoản KuCoin

Bước 1: Truy cập liên kết https://www.kucoin.com/ucenter/signup và chọn Signup để bắt đầu đăng ký. Bạn có thể chuyển sang tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn.

Bước 2: Điền thông tin đăng ký, bao gồm email, mật khẩu và mã xác minh được gửi qua email. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký theo số điện thoại

Lưu ý: Email xác nhận có thể ở dạng thư rác, nếu bạn chờ lâu, vui lòng kiểm tra lại.

Cách thiết lập xác thực bảo mật 2 yếu tố (2FA) tài khoản KuCoin

  • Bước 1: Đăng nhập lại vào tài khoản vừa đăng ký
  • Bước 2: Truy cập liên kết https://www.kucoin.com/#/user/setting/ga

Hoặc bạn có thể thực hiện hành động Chọn Cài đặt> Google 2 bước

  • Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi qua email

  • Bước 4: Tải xuống ứng dụng Google Authenticator (nếu bạn chưa có) và sử dụng ứng dụng này để quét mã vạch

Bạn cần lưu lại cẩn thận mã khóa cá nhân dự phòng để sau này nếu mất điện thoại, bạn vẫn có thể khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản Kucoin của mình.

  • Bước 5: Quét mã QR vào ô và nhập mã xác minh 6 chữ số Vui lòng nhập xác minh 2 bước của Google> Gửi.
  • Bước 6: Chờ thông báo xác nhận cài đặt bảo mật 2FA Layer 2 như trong hình bên dưới

Qua bài viết trên đây hy vọng các bạn đã hiểu rõ các thông tin về KuCoin và có quyết định đầu tư phù hợp.